Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống củ cải khổng lồ

Hạt giống củ cải khổng lồ
Hạt giống củ cải khổng lồ
Hạt giống củ cải khổng lồ
Hạt giống củ cải khổng lồ
Hạt giống củ cải khổng lồ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGCCDKL
1943 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Hạt giống củ cải khổng lồ 


Nảy mầm >80%

 Thời gian nẩy mầm: 4 – 8 ngày

Độ sâu gieo hạt: rãi trên mặt

 Khoảng cách trồng: 20-30 cm

Nhiệt độ phát triển: 18-35 độ C

Thời gian thu hoạch :60 -70 ngày

Thời vụ gieo trồng: từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau

Đặc điểm: Củ cải đỏ khổng lồ sinh trưởng khỏe, phát triển tốt. Cho thu hoạch từ 70 -90 ngày sau khi trồng. Củ đạt trọng lượng khoảng 2kg. Vừa làm cảnh, vừa để ăn


Kỹ thuật gieo trồng hạt giống củ cải khổng lồ

Chuẩn bị hạt giống

- Ngâm hạt giống củ cải khổng lồ vào nước ấm 3-5h để vỏ mềm. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt củ cải đỏ khổng lồ bắt đầu nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Bạn sẽ loại bỏ được những hạt bị hỏng, lép mà không cần tốn công gieo vào đất.

 - Gieo hạt giống củ cải đỏ khổng lồ dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 - 10 cm. Để có chỗ cho củ phát triển sau này

 

Đất trồng củ cải

- Đất: Củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt củ cải khổng lồ bạn cần  loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất để củ phát triển không bị méo mó, lồi lõm.

 - Ánh sáng: Củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. Nếu củ cải thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc.

 - Chậu trồng: Chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20cm.

  

Chăm sóc củ cải khổng lồ

- Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày để đảm bảo đất ẩm cho cây nảy mầm.

 - Sau khi gieo hạt một tuần, cây bắt đầu ra hai lá mầm.

 - Bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và tưới nước đều đặn để đảm bảo đất ẩm vì củ cải đỏ là loài cây ưa đất ẩm. Chú ý không tưới đất quá ướt sẽ làm thối gốc.

 

Mẹo trồng củ cải khổng lồ:

- Khi cây được chừng 20 ngày, bạn có thể tỉa bớt các cây con yếu, tuyệt đối không nhổ lên trồng lại vì cây sẽ không phình củ được.

 - Khi cây được khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. Nếu muốn củ to hơn, bạn có thể để cây lớn thêm chừng 10 ngày, nhưng không hơn vì sau đó củ cải sẽ nhiều xơ, ăn không còn ngon và nhiều vitamin nữa. 

 - Nếu muốn trang bị thêm chức năng trang trí nhà cho cây củ cải đỏ, bạn có thể trồng loại cây này trong những hộp gỗ đẹp mắt hay những chậu cây gốm hiện bán rất phổ biến ở những cửa hàng bán cây trang trí. Vị trí ban công hoặc thềm cửa sổ sẽ rất phù hợp để đặt những chậu cây này.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , củ , cải , khổng , lồ , rau , sạch