Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ Sudan Super bmr

Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
Hạt giống cỏ Sudan Super bmr
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 1kg
  • SKU: HGCSDL
1937 sản phẩm đã được bán
220,000đ

Nguồn gốc: Hoa Kỳ

Thời hạn sử dụng: 2 năm

Độ tinh khiết 98%

Mùa gieo hạt: Mùa xuân, hè

Nhiệt độ nảy mầm: 8 - 25 độ C

Tỷ lệ gieo hạt 1000m2: 2kg

Tỷ lệ nảy mầm: 85 - 90%

Chu trình tăng trưởng: Hằng năm

Thời gian thu hoạch: 0.6 m - 1.2 mét

Thời gian thu hoạch: 5 - 10 lần/nawm

- Gieo sau 1 tháng có thể được thu hoạch

- Sau 20 - 30 ngày bắt đầu cho cắt lứa tiếp theo.

Đặc điểm nổi bật: Chất lượng thức ăn gia súc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao có khả năng chịu được hạn hán khô căn của tự nhiên., chịu mặn và khả năng thích ứng mạnh mẽ, tăng trưởng nhanh tái sinh tốt, năng suất cực cao. 

Giá trị kinh tế: Giá trị dinh dưỡng hạt giống cỏ sudan phụ thuộc vào ngày thu hoạch, khi tới tầm thì giá trị dinh dưỡng của cỏ sudan protein thô 15,3%, tro thô 8,8% (canxi 0.57% Phốt pho 0,27%) dùng cho gia cầm, cá, gia súc. Thân và lá cỏ phù hợp cho ăn tươi hay ủ chua. 

Đặc điểm: Hạt giống cỏ cao lương sudan super brm thích hợp với khí hậu ấm, ẩm ướt hay hạn hán. không thích lạnh và ngập úng. Nhiệt độ phát triển tối thiểu là 8 - 12 độ C. Tối ưu là 20 - 30 độ C. sudan có hệ thống rễ phát triển sâu đến 2.5 mét, thân tròn, mịn màng. Cây cỏ sudan cao khoảng 1 -1,2 mét. Chồi đẻ mạnh 20 - 30 nhánh mỗi cây, cho thu hoạch 5 - 10 lần/năm. cho sudan thích hợp trồng cho mùa hè nóng, ở các khu vực có mưa vừa. Là loại cỏ chịu được hán hán, và vẫn đạt năng suất cao hơn trong những năm hạn hán. Đổ ẩm quá mức cũng khiến năng suất bị giảm và rễ bị bệnh. Đất trồng cỏ cao lương super bmr không đòi hỏi quá đặc biệt chỉ cần thoát nước tốt, giàu hữu cơ, đất đỏ, vàng, đất mặt nhẹ đều có thể trồng được. Cỏ sudan nảy mầm sau 4 - 5 ngày gieo. Kỹ thuật canh tác:

Thợi vụ: Có thể trồng cỏ sudan được quanh năm nơi vùng đất có tưới tiêu tốt.

- Cỏ sudan có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, PH thích hợp từ 5.5 - 7. Nên cày bừa kỹ, cày sâu khoảng 20cm, bót lót phân chuồng hoai mục. Phân bón hóa học cho mỗi Ha (10000m2): 50kg ure, 50kg DAP, 30kg KCL.

- Thời vụ: có thể trồng cỏ quanh năm trên đất có nước tưới.

- Có thể trồng cỏ trên nhiều loại đất khác nhau, pH đất thích hợp từ 5,5 - 7. Nên cày bừa kỹ, bón lót phân chuồng hoai và bón phân hóa học: 50kg Urê, 50kg DAP, 30kg KCl mỗi ha.

- Mỗi ha gieo 13kg hạt giống, nên gieo theo hàng cách nhau 35-40cm, sâu 3-5cm, mỗi mét dài gieo 30-40 hạt.

 Chăm sóc:

- Khi thu hoạch nên chừa gốc 6-10cm, mỗi gốc sẽ đâm nhiều chồi mới. Sau khi thu hoạch nên bón phân để cây tái sinh mạnh. Cây cho thu hoạch kéo dài 1,5 năm. 

- Khi lần đầu tiên cây cao khoảng 50 - 70 cm thì cắt cỏ, sau 20 - 30 ngày cắt 1 lần.

- Sau mỗi đợt cắt, bón thúc phân, kết hợp xới xáo, vun gốc để tạo bộ rễ mới tốt. Mùa mưa nên có rãnh thoát nước, mùa nắng cần tưới đủ ẩm.

- Giai đoạn cây cao 1-1,2m là lúc thu hoạch tối ưu nhất vì năng suất chất tươi và hàm lượng đạm đạt cao nhất. Khi thu hoạch, chừa phần gốc cao 15cm, mỗi gốc sẽ nẩy 6-8 chồi non.  Sau 5-6 lần cắt thấy cỏ tái sinh yếu nên cày xới bỏ và gieo trồng lại

- Không chăn thả hoặc làm thức ăn xanh cho gia súc khi cây chưa đạt độ cao 65cm, vì lúc này hàm lượng acid prussic trong cây cao, có thể làm ngộ độc gia súc.


Trồng làm bãi chăn thả bò, ngựa,lợn,thỏ, cá, dê, cừu.

 Làm thức ăn tươi cho bò (bò sữa và bò thịt), heo, dê, cừu, ngựa, thỏ, cá và gia cầm các loại. Nếu cho bò, dê, thỏ và ngựa ăn có thể cắt theo khúc; Cho heo, cá ăn nên băm sây nhuyễn, hiệu quả sẽ cao hơn.

- Cỏ sudan có thể tái sinh mạnh mẽ, vụ đầu tiên thích hợp cho việc cắt thu cỏ tươi, sau vụ thứ hai có thể để chăn thả, cỏ sudun có lá và thân cho năng suất cao, giàu đường có thể trồn cùng với lúa miến. Cỏ có thể trồng ở vùng đất khô cằn và được sử dụng để điều chỉnh thức ăn ủ chua để sử dụng dần. 

 Hàm lượng đạm cao15-18%, giàu canxi, phẩm chất tốt.

Một số loại bệnh trên cỏ sudan

- Bệnh thán thư, nấm mốc, vàng lùn, rệp, 


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , cỏ , sudan , lai