Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ voi ngọt

Hạt giống cỏ voi lai
Hạt giống cỏ voi lai
Hết hàng
Hạt giống cỏ voi lai
Hạt giống cỏ voi lai
Hạt giống cỏ voi ngọt
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 500gam
1942 sản phẩm đã được bán
300,000đ
Hạt giống cỏ voi đài loan là loại thân thảo, giống lai giữa cỏ đuôi sói và cỏ voi, hạt giống cỏ voi lai đài loan sử dụng công nghệ để loại bỏ nhược điểm về chi phí vận chuyển khó khăn trong việc nhân giống bằng cây. Bộ rễ cỏ voi đài loan phát triển, thuộc dạng cây nhỏ gọn, thân mọc thẳng, mập, mọc thành chùm, chiều cao cây có thể đạt 3.5m, thân chính có trên 20 lá, hình mác, cỏ voi đài loan thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt, thích đất sét và màu mỡ, chịu mặn tương đối.

Nhiệt độ nảy mầm: >15 độ C

Loại giống: Lai cỏ voi và cỏ sói châu mỹ

Mùa gieo: Xuân hè

Nhiệt độ gieo hạt: Ban đêm trên 10 độ, ban ngày trên 25 độ C.

Thời gian thu hoạch: 5 - 8 lần/năm

Năng suất tươi đạt: 15.000 tấn - 20.000 tấn/mẫu Anh trong điều kiện chăm sóc và phát triển tối ưu

Phạm vi cho ăn: Cá, Tôm, Lợn, Bò, Thỏ, Gà, Vịt , Ngỗng, ....

1000m2 cần 2kg hạt giống cỏ.

LƯU Ý: Hạt giống cỏ voi sau khi nhận cần được gieo ngay, không để quá lâu, vì hạt này cần có kho bảo quản đặc biệt mới có thể để được 1 năm, quý khách lưu ý trồng bao nhiêu thì mua cần đó, không mua dự trữ. 

Cỏ voi xanh Đài Loan là loại cỏ voi ngọt chất lượng cao, và năng suất tốt có nguồn gốc từ Đài Loan. Cỏ voi ngọt là loại cỏ voi được lai giữa hai dòng cỏ Voi và cỏ sói của châu mỹ, là thức ăn được ửa chuộng cho thủy sản, gia súc gia cầm, bởi nó có chứa đường, ngọt và ngon, lá cỏ mềm . Sản lượng hàng năm trên mỗi 1000m2 cỏ voi ngọt Đài Loan vượt quá 43 tấn, và giá trị dinh dưỡng của cỏ voi ngọt đài loan rất cao. Protein thô của cỏ tươi là 4.6%, protamine 3%, đường 3,02%, protein cỏ khô 18,46%, protamine 16,68%, đường 8,3%, cỏ voi xanh được dùng nuôi bò thịt, ngựa, thỏ, lợn, lợn rừng, gà, gà tây, cá trắm cỏ, vịt, ngỗng, chuột tre, chuột lang, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng từ cỏ 14kg cỏ tươi có thể sản sinh ra được 1kg cá trắm cỏ. Việc sử dụng cỏ voi ngọt Đài Loan để nuôi thỏ tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế cao. Hạt giống cỏ voi đài loan có khả năng thích nghi mạnh với đất, chịu được hạn hán và cằn cỗi, có hệ thống rễ phát triển và có chức năng giữ đất và chống dốc tốt. Đây là một loại cây cỏ được sử dụng làm cây cố định cát.

Cỏ voi ngọt Đài Loan là thức ăn lý tưởng cho thỏ, cỏ voi xanh đài loan có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thỏ, cải thiện tốc độ sinh sản của thỏ, cỏ voi xanh có thể cho thỏ ăn lá xanh hoặc có thể nghiền thành bột hỗn hợp cỏ cho thỏ ăn. 


Cỏ voi lùn đài loan là một giống lai tam bội được lai tạo giữa cỏ voi lưỡng bội và cỏ tứ bội và con lai là tam bội, vì vậy con lại không khỏe chỉ được sử dụng để sản xuất và sinh sản vô tinh. Cỏ voi đài loan được kết hợp tốt hơn so với thế hệ cha, mẹ nó không chỉ năng suất cao mà còn chất lượng rất tốt, vì vậy được người dân rất hoan nghênh.
- Giá trị thức ăn: Cỏ voi lùn đài loan có thời gian thu hoạch được lâu hơn. Một năm có thể cắt từ 8 - 10 lần. Năng suất cỏ tươi có thể đạt 10.000kg/667m2/năm. Hàm lượng protein khô là 9.95%. Cỏ voi lùn đài loan lá mềm và ngon, được sử dụng làm thức ăn xanh cho vật nuôi nhỏ như thỏ và ngỗng, và cũng có thể được sử dụng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu, bò, bê... Theo thử nghiệm nuôi cá người ta tính rằng cứ 25kg cỏ tươi có thể sản xuất được 1.5kg cá tươi. Đây là thức ăn chất lượng cao cho gia cầm và cá
Cách sử dụng:
- Chiều cao cắt phụ thuộc vào đối tượng chăn nuôi. Nếu cho cá, thỏ, ngỗng hoặc lợn thì khi cây đạt 50 - 70cm thì bắt đầu cắt, với tầm cao này gần như sử dụng được toàn bộ. Nếu cho gia súc như cừu, bò, dê, trâu, ngựa... thì khi đạt chiều cao từ 70 - 1m bắt đầu cắt, lưu ý cắt chừa gốc từ 10 - 15cm để cây tiếp tục phát triển nhánh.
.

Hướng dẫn gieo hạt giống cỏ voi

- Đất nên được cây sâu hơn 20cm, sau đó san phẳng, bón phân hoai mục trộn cùng đất.

- Nhiệt độ gieo hạt từ 15 - 38 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng tới tỷ êệ nảy mầm. 

- 1000m2 cần đến 2kg hạt. Nên ngâm hạt qua đêm với nước trước khi gieo trồng, hạt sẽ nhanh nảy mầm hơn. 

- Mỗi hốc cây cách nhau 30cm, ở mỗi lỗ nên cho 5 hạt, sau đó phủ lớp đất, nén nhẹ rồi tưới nước giữ ẩm. Hàng cách hàng 35cm, 

- Khi cây đạt chiều cao 70cm thì bắt đầu cắt thu hoạch, nên để lại gốc dài 10 - 15cm để tạo điều kiện cho cỏ tiếp tục tái sinh. Những lần sau thường được cắt lại sau mỗi 30 ngày. 

- 3 ngày sau khi cắt nên được bón phân kết hợp tưới để tăng năng suất và chất lượng cỏ. Bón 25kg ure /1000m2 lựa vào những ngày trời sắp mưa.

DInh dưỡng: Cỏ voi khô protein thô 14%, chất béo thô 2%, chất xơ 30%.- Đây là hạt giống lai thế hệ F1 chỉ sử dụng để thu hoạch cỏ tươi, không nên giữ lại làm giống

- Hạt giống khi chưa sử dụng nên lưu trữ  ở nơi khô mát.

- Cỏ thích hợp trồng ở khí hậu ấm áp hoặc mát mẻ, nhiệt độ trên 25 độ C sẽ phát triển mạnh, dưới nhiệt độ này cỏ sẽ chậm phát triển dễ ra hoa.

Đặc điểm: Giống cỏ voi ngọt tương đối nhỏ gọn, chiều cao cây khoảng 80 ~ 140 cm, thân cây hình tròn, mỗi cây có thể đẻ 10 - 20 nhánh. Mỗi lần cắt cây tiếp tục đẻ nhánh tăng lên gấp nhiều lần. Lá dài, mọc xen kẽ, lá dài 30 - 100cm, rộng 1 - 5cm, kết cấu lá mềm, hơi lượn sóng ở giai đoạn cây con, cỏ voi ngọt đài loan thích nhiệt độ cao và khí hậu ẩm ướt, không chịu được lạnh, lạnh sẽ khiến cây sớm ra hoa. Đặc biệt giống này cần nito, chỉ khi cung cấp phân bón nito cao, thì năng suất mới đạt cao, cỏ voi ngọt có khả năng thích ứng rộng, ngoại trừ đất có tính axit cao, đất mặn vừa phải vẫn có thể trồng. 

- Chỉ gieo hạt giống cỏ voi ngọt đài loan khi nhiệt độ ổn định trên 15 độ C, sau gieo cần giữ ẩm liên tục sau khoảng 3 - 4 ngày hạt bắt đầu được nảy mầm, khi cây con mọc lên 5 - 6 lá  thì tiến hành xáo xới đất để thúc đẩy đẻ nhánh sớm. 

Bón phân:

- Cỏ voi ngọt đài loan là một loại cỏ đặc biệt đòi hỏi nhiều phân bón. Chỉ trong điều kiện phân bón cao nó mới phát huy tiềm năng sản xuất tốt. Với 1000m2 cần dùng đến 2000kg phân bón hoai mục, 20kg supe lân được bón trên mỗi mẫu, trộn phân hoai mục và supe lân làm phân bón gốc, mỗi lần cắt nên bón thêm phân cho cây, sau bón gốc cần phủ đất để tránh mất phân. 

- Cỏ voi ngọt phát triển chậm ở giai đoạn cây con và dễ bị xâm lấn bởi cỏ dại, trong giai đoạn này cần dọn cỏ, xới đất  để thúc đẩy việc đẻ nhánh

Giá trị dinh dưỡng: Cỏ voi ngọt đài loan có giá trị dinh dưỡng cao hơn cỏ sudan về năng suất và chất lượng. Protein thô 19.69%, chất béo tô 2.66%, chất xơ thô 25.06%, chất chiết xuất không chứa nito 41.52%, hàm lượng tro 10.22%, hạt cỏ voi ngọt được bà con thu hái sử dụng tương tự như ngô. Tuy nhiệt hạt cỏ voi ngọt có hàm lượng protein thô cao hơn 8 - 60% so với ngô, lysine và methionine cao hơn 40%, threonine cao hơn 30%. Do đó hạt cỏ voi ngọt được sử dụng thay thế thức ăn hỗn hợp. 

Hạt giống cỏ voi ngọt đài loan là thức ăn lý tưởng cho gà đẻ, sử dụng hạt cỏ voi ngọt có thể thay thế 60% ngô trong thức ăn của gà mái đẻ, làm tăng sản lượng trứng.  Ngoài ra hạt cỏ voi ngọt có thể sử dụng cho gà, vịt, chim cút để giúp chúng lớn nhanh. 

Các sử dụng:

- Giống cỏ voi ngọt Đài Loan có thể làm ủ chua, hoặc làm thức ăn xanh, chiều cao cắt phụ thuộc vào đối tượng cho ăn.

- Nếu bà con cho cá, thỏ, ngỗng hoặc lợn thì khi cây đạt 70 - 80cm là phù hợp để cắt, vì cây đạt độ cao nay thì hầu như tất cả các lá được sử dụng. 

- Nếu bà con cho gia súc, cừu ăn thì chiều cao tốt nhất khi cây đạt 90 - 1.2m. Nên chừa gốc lại 10cm. 

- Nếu sử dụng làm ủ chua thì nên cắt khi cây đạt 70 - 80cm. 

- Bà con có thể sử dụng hạt cỏ voi ngọt làm thức ăn lý tưởng cho gà đẻ. 


Đặc tính giống
Đặc điểm sản phẩmHạt giống cỏ voi đài loan là loại thân thảo, giống lai giữa cỏ đuôi sói và cỏ voi, hạt giống cỏ voi lai đài loan sử dụng công nghệ để loại bỏ nhược điểm về chi phí vận chuyển khó khăn trong việc nhân giống bằng cây. Bộ rễ cỏ voi đài loan phát triển, thuộc dạng cây nhỏ gọn, thân mọc thẳng, mập, mọc thành chùm, chiều cao cây có thể đạt 3.5m, thân chính có trên 20 lá, hình mác, cỏ voi đài loan thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt, thích đất sét và màu mỡ, chịu mặn tương đối.
Thông số đóng gói:Gói 500gam giá 300.000vnđ | Gói 1kg giá 500.000vnđ

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , cỏ , voi , va06 lai