Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ ngọt

Hạt giống cỏ ngọt
Hạt giống cỏ ngọt
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
1948 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Hạt giống cỏ ngọt

Đóng gói: 0.1g

Tỷ lệ nảy mầm: 70%

Nhiệt độ nảy mầm: 20 - 24 độ C

Hướng dẫn gieo hạt:

Chuẩn bị giá thể gieo hạt (phải gieo bằng giá thể đất mùn tơi xốp, đất xơ dừa), khay ươm sâu cỡ 7 - 10cm.

- Cho giá thể gieo hạt vào khay ươm, có nèn hơi chặt

- Cho từng hạt vào từng khay ươm, sau đó tưới nước thật đẫm, Rắc hạt giống cỏ ngọt lên trên, đặt nơi có ái sáng nhẹ, và không tưới nước. Sau đó sử dụng túi lilon trong bọc khay ươm. Thường mất 5 - 7 ngày để hạt nảy mầm. Chỉ thích hợp gieo khi nhiệt độ 20 - 25 độ C. 

- Lưu ý hạt này khó gieoHạt giống cỏ ngọt

Tên khoa học: Stevia rebaudiana

Thời gian gieo: Mùa xuân

Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

Đặc điểm: Cây cỏ ngọt là cây thảo mộc lâu năm được biết đến từ những năm thâp niên 80, là nguồn nguyên liệu cho các nhà máy đường. Lá cây cỏ ngọt chứa glycosides 6-12%, có độ ngọt tự nhiên cao 150-300 lần so với vị ngọt của sucrose, là một trong những nguyên liệu cho ngành công nghiệp dược phẩm thô. 

- Cây cỏ ngọt sống khỏe, ít sâu bệnh, có khả năng thích ứng rộng, nhiệt độ tăng trưởng tối ưu nhất khi sống ở nhiệt độ 20 - 25 độ C. Cây cỏ ngọt phát triển tốt ở đất tơi xốp, không chịu được ẩm ướt, ưa nhiệt và hạn hán, nên trồng hạt giống cây cỏ ngọt trên đất pha cát, đất tơi xốp màu mỡ, thoát nước tốt. 

Ươm hạt giống cỏ ngọt: Hạt giống cỏ ngọt có tỷ lệ nảy mầm cao, thời gian gieo hạt giống cỏ ngọt thường vào mùa xuân khi nhiệt độ ở mức 15 độ C. Trước khi gieo hạt giống cỏ ngọt bạn cần loại bỏ hết lông trên hạt, ngâm hạt ở nhiệt độ 50 độ C trong 4 giờ sau đó vớt để ráo đem trồng. Kẻ 1 rãnh sâu 2 - 3mm, gieo hạt giống cỏ ngọt vào rãnh( Gieo trực tiếp lên bề mặt), nhẹ nhàng ấn hạt giống cỏ ngọt vào đất, Sau đó lấp lớp đất mỏng dày 2 - 3mm rồi sử dụng bình tưới phun sương. Sau khi gieo giữ đất ẩm vừa phải ( Chỉ tưới phun sương lại khi cần) Từ 4 - 5 hôm hạt bắt đầu này mầm, Khoảng 30 ngày bắt đầu đưa cây ra ngoài vườn trồng. 

- Cấy cây con ra vườn với khoảng cách hàng cách hàng 50 x 15cm. Khi cây cao khoảng 10cm bạn tiên hành ngắt ngọn để thúc đẩy cây sinh nhánh. 

- Cỏ ngọt có độ ngọt gấp 300 lần độ ngọt của đường, được sử dụng cho những người béo phì, đái tháo đường, hạ huyết áp, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể mạnh mẽ. 


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , cỏ , ngọt