Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đậu bắp xanh cao sản

Hạt giống đậu bắp xanh cao sản
New
Hạt giống đậu bắp xanh cao sản
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 3gam
  • SKU: HGDBXCS
1914 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Hạt giống đậu bắp cao sản chất lượng cao được sử dụng trong chế biến và xuất khẩu, quả màu xanh sẫm, quả dài 10 - 12cm hình ngũ giác, quả thường mọc ở trên thân chính của cây, từ khi gieo tới khi thu hoạch là 50 - 60 ngày, thời gian thu hoạch kéo dài 110 - 130 ngày, năng suất 1.000m2 khoảng 4.000kg. 


hạt giống đậu bắp xanh cho quả rất sớm

Đậu bắp là loại rau phổ biến có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt loại rau này được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và có giá trị dinh dưỡng cực cao. Đậu bắp được mệnh danh là vua của các loại rau bởi có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cực cao. 

Chuẩn bị đất:

- Đậu bắp có hệ thống rễ phát triển khá mạnh, rễ chính ăn sâu vào đất tới hơn 1m, các rễ bên phát triển khá tốt, khả năng hút nước khá mạnh, chịu hạn tốt nhưng khả năng tái sinh yếu. Vì vậy đất trồng đậu bắp cần chọn nơi trồng thoáng gió, nhiều nắng, thoát nước tốt, đất đai màu mỡ, và cũng cần đặc biệt không được trồng liên tục đậu bắp, cần phải luân canh với các loại cây khác. 

- Trước khi trồng đầu bắp cần bón lót phân hoai mục và phân hỗn hợp kết hợp với làm đất, lưu ý bón sâu đất tới 20 phân và dùng cào nông cào mịn để trộn đất với phân bón. Luống rộng 1.2m, rãnh rộng 20cm và có độ sâu 15cm.

Gieo hạt giống đậu bắp

- Có thể ủ nảy mầm trước khi gieo (khi hạt nảy mầm tầm 80% thì đem ra trồng) hoặc có thể bổ hốc tra hạt luôn. Mỗi một hốc gieo 3 hạt và cây cách nhau 40 -50cm, hàng cách hàng 60cm, mật độ trung bình 2000 cây/1000m2.

- Sau gieo hạt giống đậu bắp vào hốc thì tưới nước và cuối cùng phủ lớp đất dày khoảng 1.5cm rồi tiếp tục tưới nước. 

Quản lý cây đậu bắp sau gieo

giống đậu bắp cùi khá dày ít xơ

- Khi cây mọc lá thật đầu tiên thì bắt đầu tiến hành tỉa thưa lần 1. Khi cây có từ 3 - 4 lá thật thì tiến hành tỉa thưa và trồng vào những vị trí cây bị hỏng hay không nảy mầm lần 2. Loại bỏ những cây con bị yếu, bệnh và chỉ để lạnh mỗi hốc 1 cây con khỏe mạnh. Những cây khỏe mạnh được tỉa và trồng thay thế cây con bị yếu hay bệnh hay bị mất. 

- Khi cây đã bén rễ thì bắt đầu xới đất và làm cỏ.

Quản lý phân bón và nước

- Sau khi cây con ra rễ bón phân cho cây để thúc đẩy đậu bắp sinh trưởng nhanh, sử dụng chủ yếu phân bón có hàm lượng nito cao.

- Bón phân khi cây bắt đầu ra quả kích thước quả tầm 2cm thì bón phân hỗn hợp, và sau thu hoạch từng lứa thì bón thúc kịp thời để cây tiếp tục sinh trưởng và cho quả, tránh cây bị rạc sớm, kệt sức. Nhưng cũng không lạm dụng bón phân quá nhiều và bừa bãi gây rối loạn sinh trưởng của cây. 

- Lưu ý trong giai đoạn đầu ra hoa và đậu quả cần chú ý bón thúc có thể phun dung dịch kali dihyro photpat 0.2 - 0.3% phun trực tiếp lên lá để tăng ra hoa và đậu quả, đảm bảo năng suất và chất lượng. 

- Mỗi lần bón phân cần tưới nước và luôn giữ ẩm cho ruộng, không để đất quá khô, đặc biệt trong thời kỳ ra hoa đậu quả .

Thu hoạch đậu bắp đúng thời điểm

- Thu hoạch đậu bắp cũng rất quan trọng, nếu thu hoạch quá sớm ảnh hưởng tới năng suất, nếu thu hoạch quá muộn thì quả đậu bắp lại bị già và xơ, chất lượng giảm. Thông thường thu hoạch tốt nhất là 7 - 8 ngày sau khi hoa tàn, khi quả non có độ dài 8 - 10cm, và thu hoạch vào buổi tố, cắt bỏ cuống để tránh làm gãy cành. Thu hoạch có thể kéo dài tới 3 tháng.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good