Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống mướp 7 lá

Hạt giống mướp 7 lá
Hạt giống mướp 7 lá
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: gam
19118 sản phẩm đã được bán
25,000đ

+ Xuất xứ:  Thái Lan
+ Độ sạch ≥ 98%
+ Độ ẩm ≤ 10%
+ Tỷ lệ nảy mầm ≥ 90%
+ Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
Vận chuyển: Toàn Quốc 
Lấy buôn với số lượng lớn liên hệ : 01646.403.147

Đặc điểm: Giống sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, trái rất sai, thuôn dài. Giàn làm thấp, chỉ khoảng 1 mét, hai bên có thể trồng mồng tơi, đay. Khi nảy mầm, tay còn bé tí bám ngay vào giàn. Đến đúng chiếc lá thứ bảy thì cây cho hoa và quả ngay. Gọi mướp bảy lá là vậy. quả xanh mướt, thơm như mướp hương, cây cho vài chục cân mỗi vụ. Thứ mướp này nấu chín mở vung nồi thơm như mùi cơm nếp

Thùng xốp, chậu nhựa. Đất dinh dưỡng: Đất Fusa hoặc Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt giống Mướp 7 lá F1 hoặc hạt giống mướp hương Cao Sản. Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Cách trồng mướp 7 lá
Gieo hạt giống mướp 7 lá: Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4-6 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi đem ủ vào khăn ẩm, ủ cho đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm có từ 2 đến 3 lá non ta tiến hành tách cây con sao cho cây cách cây 0,8-1m, hàng đôi 4-5m.

Cách tạo rễ cho cây
Trước khi trồng dùng 1kg lân bột và 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là loại cây dây leo, muốn cho cây cho nhiều trái và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. Khi cây leo dài khoảng 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục cho leo lên giàn, phủ nhẹ đất vào các đốt.
Để dễ uốn cây, Khi cây lên tua cuốn thì không cho leo lên giàn vội để cây tự uốn cong xuống mặt đất (làm vậy để khi ta khoanh dây sẽ dễ dàng hơn, cây sẽ không bị gập thân hoặc gẫy gốc).  Sau khi cây đã đổ xuống mặt đất thì cho leo lên giàn, khi cây leo được 2m thì tiến hành khoanh dây xuống chậu. Khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Phòng ngừa sâu bệnh
Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phuncho 10m2 rau.

Thu hoạch
Thu hoạch sau 38-40 ngày gieo, thu khi trái còn non, sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung thêm mùn giun. Để trồng rau mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , mướp , , củ , quả