Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống rau diếp thơm

Hạt giống rau diếp thơm
Hạt giống rau diếp thơm
Hot
Hạt giống rau diếp thơm
Hạt giống rau diếp thơm
Hạt giống rau diếp thơm
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGRDT
19166 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Lựa chọn sẵn có

+ Thu hoạch: 30-40 ngày sau gieo.

+ Thời vụ: Trồng quanh năm 

Đặc tính giống: Có thể trồng được quanh năm, trồng chủ yếu vào mùa Thu, mùa Đông, mùa Xuân. Lá có hình mũi mác, lá dài khoảng 30cm,  chất lượng tốt, năng suất cao.


Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau diếp thơm( rau diếp nếp)1. Đầu tiên, chọn giống rau diếp thích hợp trồng trong chậu hoặc các loại hộp khác nhau. Trong đó, rau diếp thơm là giống dễ trồng trong nhà nhất.

2. Chuẩn bị một chiếc chậu nhựa có kích thước trung bình. Hệ thống rễ của rau diếp không ăn sâu xuống đất, nên một chiếc chậu vừa phải cũng cung cấp đủ không gian cho cây phát triển. Chậu nhựa tốt hơn chậu đất nung vì đất nung hấp thụ nước, khiến đất trồng bị khô nhanh hơn.

Nếu sử dụng chậu đất nung, lót một lớp ni-lông dưới đáy chậu trước khi gieo hạt. Tạo nhiều lỗ trên miếng ni-lông để dễ thoát nước. Đảm bảo chậu trồng có sẵn lỗ thoát nước để nước thừa có đường thoát ra ngoài khi tưới nước quá nhiều.3. Làm sạch chậu trồng cây. Bước này đặc biệt cần thiết với chậu đã qua sử dụng. Vi khuẩn và trứng côn trùng có thể ẩn náu bên trong chậu, chờ đợi phá hoại cây trồng của bạn. Xà phòng và nước ấm sẽ giết chết hầu hết các loại vi khuẩn và trứng côn trùng. Bạn cũng có thể dùng nước tẩy pha loãng với nước theo tỷ lệ 1/10 để làm sạch chậu trồng được triệt để.


4. Chọn loại đất trồng cơ bản. Rau Diếp Thơm khá "dễ tính" nên bạn không cần phải sử dụng loại đất trồng quá cầu kỳ. Tránh lấy đất bẩn từ ngoài vườn vì nó có thể chứa vi khuẩn và côn trùng gây hại.

5. Đổ đất trồng đầy chậu nhưng không đổ sát miệng chậu. Bạn nên để lại khoảng 3 cm không gian trống giữa bề mặt đất và mép chậu.

6. Đổ 15 - 20 hạt giống rau diếp vào lòng bàn tay. Hạt giống rau diếp thơm rất nhỏ nên đống hạt giống nằm trong tay bạn trông sẽ thực sự rất nhỏ.

7. Dùng ngón tay trỏ và ngón cái vò các hạt giống. Bạn không cần vò từng hạt giống một, chỉ cần vò một lượng nhỏ là đủ để bắt đầu.

8. Rắc hạt giống lên bề mặt đất. Cố gắng rắc hạt giống cách đều nhau, không co cụm quá nhiều ở cùng một vị trí. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về khoảng cách của các hạt giống ở thời điểm này.

9. Lặp lại quá trình vò và rắc cho đến khi sử dụng hết đống hạt giống ban đầu. Vò hạt giống giữa ngón trỏ và ngón cái, rồi rắc lên bề mặt đất trồng.

10. Rắc một lớp đất mỏng để lấp kín các hạt giống rau diếp thơm. Lớp đất này chỉ cần dày khoảng 0.5 cm mà thôi. Nếu bạn sử dụng nhiều đất hơn, hạt giống sẽ không thể hấp thụ ánh sáng để nảy mầm.

11. Sử dụng một bình xịt đựng đầy nước sạch để tiếp nước cho hạt giống rau thơm. Đất trồng phải duy trì được độ ẩm đồng đều nhưng không bị úng nước.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , rau , diếp , thơm