Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống rau dền xanh lá tròn

Hạt giống rau dền xanh lá tròn
Hạt giống rau dền xanh lá tròn
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 20g
1950 sản phẩm đã được bán
12,000đ

Kỹ thuật gieo hạt giống rau dền xanh lá tròn:

–  Thời vụ: 

Rau dền được trồng quanh năm, chính vụ tháng 2 đến tháng 7 cho năng suất cao nhất. Chu kỳ phát triển sau 3 – 4 ngày nảy mầm, đến 25 – 30 ngày thu hoạch và khoảng 2,5 tháng sau khi gieo cây ra hoa.


Chăm sóc:

– Trong giai đoạn ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển. – Khi cây có 4-6 lá thật (25-30 ngày sau gieo), cây khỏe mạnh tiến hành tỉa ra trồng. Bỏ cây vào hốc, lấp đất dùng tay ấn nhẹ đất, tưới giữ ẩm 2 lần/ ngày trong tuần đầu tiên để cây bén rễ hồi xanh. Chú ý khi trồng tỉa không nên trồng sâu quá hoặc nông quá tránh ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể.

– Không như các loại rau khác, rau dền chứa một hàm lượng canxi cao, thậm chí còn vượt trội hơn cả sữa bò, ngoài ra loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi. Bé ăn rau dền không chỉ giúp bổ sung canxi mà còn có thể bổ sung thêm sắt, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Theo nghiên cứu các nhà khoa học trong 100gr rau có sắt 3,9mg, các loại vitamin A,B,C, vitamin C lên tới 80mg, hàm lượng canxi rất cao 267mg, niacin 1,4mg và có nhiều loại chất khác.

Theo đông y rau dền là một bài thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh như nóng trong, lở loét miệng, chân tay bị vôi, sơn ăn, trị rắn cắn, và ong đốt.


Chế biến món ăn: Rau dền khoang được sử dụng bữa ăn hàng ngày, chế biến các món ăn dân dã nhưa nấu canh cua, canh ốc, sương, tôm…, xào tỏi, luộc chấm mắm tỏi…

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , rau , dền , xanh , , tròn , sạch