Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống tía tô đỏ

Hạt giống tía tô đỏ
Hạt giống tía tô đỏ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 1gam
1960 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Đặc điểm: Hạt giống tía tô thích hợp trồng ở nơi có khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Hạt có thể nảy mầm khi nhiệt độ mặt đất trên 15 độ C và nhiệt độ nảy mầm tốt nhất 25 - 27 độ C. Khi ở nhiệt độ thấp dưới 15 độ C cây phát triển chậm và sớm ra hoa. Khi vào mùa hè cây phát triển mạnh mẽ, nhiệt độ trong quá trình ra hoa 22 - 28 độ C, độ ẩm 75-80%, có khả năng thích nghi rộng và có thể phát triển ở nơi bóng râm. 

Hướng dẫn gieo hạt giống tía tô tím - đỏ

Đặc điểm đất: Chọn đất màu mỡ, tơi xốp và giữ nước tốt, chứa mùn cao để gieo hạt. Đất nên được trộn với phân bò , gà hay phân lợn.... hoai mục. Trộn đều vào đất, phơi nắng 10 ngày.

- Chuẩn bị đất tơi xốp làm nhỏ đất.

- Gieo hạt giống đều trên bề mặt

- Sử dụng đất nhỏ phủ lớp đất mỏng lên hạt. Gieo xong có tro hoặc trấu phủ lên trên. Nếu không có chú ý khi tưới nhẹ nhàng, dùng bình phun sương tưới tránh làm bật hạt, hoặc làm hạt lẩn quá sâu trong đất sẽ không thể nảy mầm. 

- Sau gieo xong, để khay ươm tại nơi có ánh sáng nhẹ, nếu nắng cần phải che đậy. Tưới thật đẫm nước, và giữ ẩm 7 - 10 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. 

- Sai 45 ngày gieo có thể đánh cây con ra vườn trồng.

- Lưu ý: Hạt tía tô chỉ nảy mầm khi nhiệt độ ngày và đêm trên 20 độ C, nếu dưới nhiệt độ này hạt không nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm tối ưu 25 - 30 độ C. Ngoài nhiệt độ nảy tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn chút và thời gian nảy mầm kéo dài hơn. Ở Miền Bắc tía tô chỉ trồng vụ xuân hè, miền nam nắng ấm có thể trồng quanh năm.

- Khi hạt bắt đầu nứt nanh thì đưa khay ươm ra nơi có ánh sáng đầy đủ, thiếu sáng cây sẽ bị ngồng.

- Tía tô không có yêu cầu khắt khe về đất đai và khí hậu, tuy nhiên nên trồng khu vực có đầy nắng và hệ thống thoát nước tốt, đất tơi xốp và màu mỡ.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good