Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống tía tô đỏ

Hạt giống tía tô đỏ
Hết hàng

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống tía tô đỏ
  • Stock: Hết hàng

Đặc điểm: Hạt giống tía tô thích hợp trồng ở nơi có khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Hạt có thể nảy mầm khi nhiệt độ mặt đất trên 15 độ C và nhiệt độ nảy mầm tốt nhất 25 - 27 độ C. Khi ở nhiệt độ thấp dưới 15 độ C cây phát triển chậm và sớm ra hoa. Khi vào mùa hè cây phát triển mạnh mẽ, nhiệt độ trong quá trình ra hoa 22 - 28 độ C, độ ẩm 75-80%, có khả năng thích nghi rộng và có thể phát triển ở nơi bóng râm. 

Hướng dẫn gieo hạt giống tía tô tím - đỏ

Đặc điểm đất: Chọn đất màu mỡ, tơi xốp và giữ nước tốt, chứa mùn cao để gieo hạt. Đất nên được trộn với phân bò , gà hay phân lợn.... hoai mục. Trộn đều vào đất, phơi nắng 10 ngày.

- Chuẩn bị đất tơi xốp làm nhỏ đất.

- Gieo hạt giống đều trên bề mặt

- Sử dụng đất nhỏ phủ lớp đất mỏng lên hạt. Gieo xong có tro hoặc trấu phủ lên trên. Nếu không có chú ý khi tưới nhẹ nhàng, dùng bình phun sương tưới tránh làm bật hạt, hoặc làm hạt lẩn quá sâu trong đất sẽ không thể nảy mầm. 

- Sau gieo xong, để khay ươm tại nơi có ánh sáng nhẹ, nếu nắng cần phải che đậy. Tưới thật đẫm nước, và giữ ẩm 7 - 10 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. 

- Sai 45 ngày gieo có thể đánh cây con ra vườn trồng.

- Lưu ý: Hạt tía tô chỉ nảy mầm khi nhiệt độ ngày và đêm trên 20 độ C, nếu dưới nhiệt độ này hạt không nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm tối ưu 25 - 30 độ C. Ngoài nhiệt độ nảy tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn chút và thời gian nảy mầm kéo dài hơn. Ở Miền Bắc tía tô chỉ trồng vụ xuân hè, miền nam nắng ấm có thể trồng quanh năm.

- Khi hạt bắt đầu nứt nanh thì đưa khay ươm ra nơi có ánh sáng đầy đủ, thiếu sáng cây sẽ bị ngồng.

- Tía tô không có yêu cầu khắt khe về đất đai và khí hậu, tuy nhiên nên trồng khu vực có đầy nắng và hệ thống thoát nước tốt, đất tơi xốp và màu mỡ.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good