Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống carot F1

Hạt  giống carot F1
Hạt  giống carot F1
Hot
Hạt  giống carot F1
Hạt  giống carot F1
Hạt giống carot F1
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 2g
19170 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống cà rốt sinh trưởng khoẻ, phát triển tốt củ có màu cam đỏ bắt mắt, củ thuôn đều ít khi nứt củ, củ không rỗng ruột, có thể trồng quanh năm, chính vụ trồng thu đông, thu hoạch 90 ngày sau gieo, lượng giống 1kg gieo được 1000m2.

Cách trồng hạt giống cà rốt :

Để trồng cà rốt này ở vườn nhà bạn, bạn cần chuẩn bị 1 số vật liệu sau nhé:

- Đất  + phân bò ( Hoặc đất tribat)

- Hạt giống cà rốt

- Chậu trồng cỡ lớn để trồng nhiều hơn, lưu ý chậu trồng phải sâu ít nhất 30cm, nếu trồng ngoài ruộng thì lên luống cao, đất trồng cà rốt tốt nhất là đất pha cát, đất tơi xốp, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt. 

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng và phân bón

Cà rốt chỉ phát triển tốt trên loại đất xốp, giàu dinh dưỡng (đây cũng là đặc điểm chung để trồng các loại rau quả). Bạn chỉ cần ra các vựa kiểng mua đất sạch tribat sẽ làm đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng.

Nếu trồng ở vườn hay đồng ruộng thì cần dọn sạch cỏ dại tàn dư vũ cũ ở ruộng , vườn trước khi trồng, rải phân hoai mục, vôi và cày sâu 20 - 30 cm, luống cao 10cm nếu mùa khô, 15cm nếu mùa mưa, cào phẳng mặt luống và tưới ẩm đất trước khi gieo hạt.

Bước 2: Cách gieo hạt hạt giống cà rốt.

Hạt giống cà rốt hiện ở Việt Nam chưa có, chỉ có hạt giống của nước ngoài được nhập khẩu, bạn có thể mua tại các cửa hàng hạt giống uy tín như hatgiongtot.net để cho tỷ lệ nảy mầm cao.

Đầu tiên bạn cần ngâm hạt giống và nước ấm (2 sôi 3 lạnh) ngâm trong 24 tiếng, rồi đem ra ủ ở vải đen, trong 3 đến 5 ngày hạt sẽ nảy mầm, lúc này gieo trực tiếp xuống chậu trồng, lượng gieo 1kg hạt gieo 1000m2, nên trộn hạt với cát hoặc tro bếp để gieo cho đều, nên gieo 2 lần để đảm bảo hạt đều hơn. Sau khi gieo xong phủ rơm hoặc mùn dừa hoặc vải địa, lưu ý tưới ẩm hàng ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối. 

Bước 3: Chăm sóc củ cà rốt

Sau 1 tuần hạt giống cà rốt sẽ nảy mầm. Lúc này cây đã ra 2 lá mầm và cao khoảng 3 cm

Với độ ẩm và ánh sáng thích hợp cây sẽ lớn nhanh trông thấy.

Sau khoảng 15 ngày lá thật đầu tiên của cây đã bắt đầu mọc.

Khi cây cà rốt đạt chiều cao khoảng  5-7 cm ta bắt đầu tỉa bỏ các cây còi cọc, cây xấu, khoảng cách cây cách cây 20x20 vào mùa mưa và 20x15cm vào mùa khô kết hợp với dọn cỏ. Để lại những cây khỏe mạnh. Lúc này cây đã có khoảng 4 đến 5 lá thật. Bạn nên bón phân hữu cơ (phân bò) bổ sung cho cây khoảng 1 tuần 1 lần. 

Chỉ giữ lại những cây thật khỏe mạnh giúp chất lượng củ được tốt nhất.

Lưu ý: Tưới nước thường xuyên vào sáng và chiều để giữ ẩm cho cây phát triển, cách 15 ngày bón phân trùn quế + phân bò + lân + kali để đất giàu dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Sau khoảng 2 tháng, cây sẽ đạt chiều cao khoảng 50cm. Lúc này bên dưới đã bắt đầu quá trình tạo củ

Bước 5: Thu hoạch

Sau khoảng 90 ngày từ khi gieo hạt, những lá bên dưới ngả vàng và lá non ngừng phát triển, đây là lúc thích hợp nhất để thu hoạch cà rốt này.

Cầm sát phần cuống cây lay nhẹ rồi rút củ lên khỏi mặt đất.Loại bỏ đất bám xung quanh củ và rửa bằng nước cho sạch bùn đất.Vậy là bạn đã có trong tay những củ cà rốt tí hon xinh xắn dễ thương.Cà rốt thường giữ nguyên kích cỡ khi chế biến chứ không cần cắt, thái nhỏ.

Đặc tính giống
Tỷ lệ nảy mầm:80%
Đặc điểm sản phẩmHạt giống cà rốt sinh trưởng khoẻ, phát triển tốt củ có màu cam đỏ bắt mắt, củ thuôn đều ít khi nứt củ, củ không rỗng ruột, có thể trồng quanh năm, chính vụ trồng thu đông, thu hoạch 90 ngày sau gieo, lượng giống 1kg gieo được 1000m2.
Độ khó gieo hạt:Dễ
Thông số đóng gói:Gói 5gam, gói 500gam
Thời gian thu hoạch:90 ngày sau gieo

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good