Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cây kim ngân hoa

Hạt giống cây kim ngân hoa
Hết hàng

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống cây kim ngân hoa
  • Stock: Hết hàng

Hạt giống cây kim ngân hoa


Hướng dẫn cách trồng kim ngân hoa leo

Ươm hạt:

Chuẩn bị túi nilon có đường kính 30x30, trộn đất + phân chuồng ủ hoai mục vào các túi. cho 2 - 3 hạt giống cây kim ngân bỏ một bầu rồi lấp đất (0.3cm) rồi dùng bình phun sương tưới ẩm. Giữ ẩm cho bầu đất và đợi hạt nảy mầm.

Kim ngân hoa còn gọi là nhẫn đông, ngân hoa, song hoa, nhị hoa, booc kim ngần(tày) Chừa giang khằm( Thái), Japanese honeysuckle(Anh). Thên khoa học là Lonicera japonica thunb.

Kim ngân là loại dây leo, thân to bằng chiếc đũa dài tới 9 - 10m, có nhiều cành, màu xanh, khi già màu đỏ nâu. Lá hình trứng, mọc đối, phiến lá rộng 1.5 - 5cm dài 3 -8cm. Lá cây quanh năm xanh tươi, mùa rét không rụng do đó còn có tên là nhẫn đông(chịu được mùa đông). Hoa mẫu 5 mọc thành xim 2 hoa ở kẽ lá. Hoa thơm khi mới nở có màu trắng, về sau chuyển thành vàng. Vì trên cây cùng có hoa trắng và hoa vàng nên mới gọi là kim ngân. Tràng hoa cánh hợp dài 2 -3cm chia làm 2 môi dài không đều nhau, một môi rộng lại chia thành 4 thùy nhỏ. Năm nhị đính ở họng tràng, mọc thò ra ngoài. Quả mọng hình cầu màu đen.

Kim ngân hoa có tác dụng:

- Kháng khuẩn: Thuốc có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như: Tụ cầu vàng, kiên cầu khuẩn dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lị, trực khuẩn ho gà, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh, não cầu khuẩn, trực khuẩn lao ở người, cùng các loại nấm ngoài da, spirochete, virut cúm.

- Chống viêm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu.

- Tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh cường độ bằng 1/6 của cà phê.

- Làm hạ cholesterol trong máu

- Tăng bài tiết dịch vị và mật.

- Tác dụng thu liễm do có chất tanin

- Thuốc có tác dụng lợi tiểu.

Trong kim ngân hoa có chưa flavonoid, saponin. Hoa và lá chưa flavonoid, chất chính là luteolin-7-rutinosid; một số chất carotenoid: x-caroten, b-cryptoxanthin, auroxanthin; acid chlorogenic và các đồng phân của nó, lá có loganin và secologanin.

Kim ngân hoa giúp thanh nhiệt giải độc, tán thanh nhiệt, chữa ung nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngữa, nhiệt huyết độc lỵ. Ho do phế nhiệt, đan độc( Viên quầng), cảm mạo phong nhiệt, bôn bệnh phát nhiệt.


>> Xem thêm các loại hạt giống cây dược liệu quý Việt Nam

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , cây , kim , ngân , hoa , rau , sạch