Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ cho cá ăn

Hạt giống cỏ cho cá ăn
Hạt giống cỏ cho cá ăn
Hết hàng
Hạt giống cỏ cho cá ăn
Hạt giống cỏ cho cá ăn
Hạt giống cỏ cho cá ăn
  • Tình trạng: Hết hàng
1913 sản phẩm đã được bán

Giống cỏ cho cá trăm ăn có khả năng chịu ngập là loại cỏ lâu năm, mọc thành bụi lớn, dựng đứng, lá nhô ra và phát triển đẻ nhánh. Loại cỏ này thích hợp với vùng đất ngập nước, Có thể phát triển ở đất có độ phì nhiêu thấp và hơi chua. 2kg - 3kg hạt giống cỏ cho cá ăn gieo được 1.000m2 đất.
Nhiệt độ gieo hạt: Mùa xuân và mùa hè, nhiệt độ trên 20 độ vào ban ngày và trên 8 độ vào ban đêm.

Số lượng gieo hạt 1000m2 cần 2-3kg hạt 

Làm thức ăn cho: Cá (cá trắm)..., Tôm, cua, lợn, gia súc, cừu, gà, vịt, ngỗng...vv. Cá trăm cỏ đặc biệt thích ăn loại cỏ này.

Thận trọng khi gieo: Chú ý hạt nhỏ và gieo nông, khi gieo hạt nên là đất ẩm không phải nước. 

Cỏ paspalum là loại cỏ chịu ngập, có khả năng thích ứng rộng, có thể gieo trồng quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn 60 - 90 ngày, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, là loại thức ăn chất lượng cao cho gia súc, gia cầm, cá. Cỏ chịu ngập úng paspalum có thể trồng trên đất khô, trên ruộng lúa, đầm lầy và đáy ao cá, cỏ có khả năng chịu nước mạnh ở giai đoạn cỏ non, nó có thể sống sót sau 1 tuần lũ lụt và có khả năng chịu hạn hán mạnh. 

Giá trị dinh dưỡng: Protein thô khi sấy khô đạt 26.5%, trong cỏ chịu ngập úng paspalum có chứa 15 loại axit amin, tổng lượng là 16.21%. Hàm lượng lysine đặc biệt cao ở mứ 2.92%, có thể được mô tả là loại thức ăn thô xanh cao. Loại cỏ này rất thích hợp để nuôi cá trắm cỏ và cá da trơn. Mỗi 20 - 30kg cỏ tươi có thể tăng trọng lượng cá lên 1kg, và hiệu quả cho ăn rất tốt. Đối với gia súc như cừu, thỏ, ngỗ, và gia súc gia cầm ăn cỏ khác hiệu quả cũng rất tốt, cỏ paspalum có thể xay thành bột để trộn hỗn hợp thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản. 

Kỹ thuật canh tác

- Nhiệt độ gieo hat phải trên 10 độ C mới có thể gieo được. 

- Khoảng cách gieo hàng cách hàng 16Cm, cây cách cây 10cm.

- Hạt cỏ chịu ngâp paspalum nhỏ vì vậy nên gieo nông, sau khi gieo phủ một lớp đất mỏng và tưới nước giữ ẩm để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm. 

- Sau mỗi lần thu hoạch nên dọn dẹp lại cỏ và bón phân hoai mục hoặc phân ure.

- Khi thu hoạch nên chừa lại gốc 10 - 15 cm để cỏ tiếp tục tái sinh và phát triền. 

Lưu ý: Hạt giống cỏ chịu ngập paspalum có khả năng sống trong nước, ngập nước không chết, tuy nhiên khi gieo hạt không được để ngập nước trong quá trình nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm của cỏ chịu ngập paspalum trên 15 độ C, độ nảy mầm 90%. cỏ có thể chịu được hạn hán và ngập nước. Thích hợp cho gia súc, cừu, cá, tôm và các loại động vật ăn cỏ khác. 
- Chiều cao cây: 90 - 150cm
- Nhiệt độ gieo ban đêm trên 10 độ, ban ngày trên 20 độ. 
- Năng suất: 10000 - 15.0000kg /1000m2 , một năm có thể thu hoạch 5 - 8 lần.
- Sử dụng: Các loài sinh sản: cá, tôm, cua, lợn, gia súc, cừu, gà, vịt, ngỗng, v.v. 
- Thận trọng khi gieo: CHú ý khi gieo hạt nên gieo nông, nên chọn thời gian gieo trên ao cáo hoặc trên ruộng(nếu hạt gieo ở dưới nước sẽ không thể nảy mầm).
- Thời gian sinh trưởng ngắn (60 - 90 ngày) năng suất cao, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, chịu hạn tốt, đẻ nhánh mạnh, khả năng thích nghi rộng có thể trồng trên đất khô cũng như đất ruộng lúa, đầm lầy và đáy ao cáo., thân cây dẹt, nhẵn và không có lông, đường kính gốc 1.3 - 1.5cm. Hạt cỏ paspalum cũng có thể thu hoạch làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. 
- Giá trị thức ăn: protein thô trong không khí sấy khô 26,50% , chứa 15 loại axit amin , tổng lượng là 16,21% . Hàm lượng lysine đặc biệt cao ở mức 2,92% , có thể được mô tả là thức ăn thô xanh lysine cao. Cá trắm cỏ và cá da trơn rất thích ăn.Mỗi 20 đến 30 kg cỏ tươi có thể tăng trọng lượng của cá tươi thêm 1 kg, và hiệu quả cho ăn rất tốt. Đối với gia súc, cừu, thỏ, ngỗng và chăn nuôi gia súc và gia cầm ăn cỏ khác, hiệu quả cũng rất tốt, cũng có thể cỏ khô, chế biến bột cỏ, và chuẩn bị thức ăn hỗn hợp.

Đặc điểm của giống cỏ Paspalum chịu ngập:

- Hạt giống cỏ Paspalum có lá lớn, thẳng tăng trưởng cao khoảng 1 mét và đẻ nhánh. Hạt cỏ thích hợp cho vùng đất thấp, đất độ phì thấp và có tính axit. Cỏ có khả năng chống ngập và giữ được màu xanh trong mùa khô với chất lượng cực tốt và sản lượng cực cao, cỏ Paspalum có chưa protein thô cao, trung bình lượng protein thô khoảng 7 - 8%, năng suất khô có thể đạt 2 - 3 tấn/1000m2/năm, loại cỏ này thích hợp trồng cắt lấy cỏ hoặc sử dụng làm chăn thả hay dùng để ủ chua và làm cỏ khô. Cỏ paspalum có thể chịu ngập úng kéo dài từ 3 - 5 tháng, và chịu được rẻ dưới 10 độ C. THích hợp sử dụng làm thức ăn cho bò, dê, cừu, thỏ, cá, lợn, chuột ...Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ paspalum chịu ngập

Chuẩn bị trồng:

- Nên chọn vùng chân đất thấp, không nên trồng trên đất cát, vùng đất có độ ẩm thích hợp, không bị bóng râm, ánh sáng đầy đủ. Đất nên được cày sâu 2 - 3 lần phơi ải và dọn sạch cỏ dại. Bà con cần cày lại trước khi gieo trồng để đảm bảo sạch cỏ dại và đất tơi xốp.


Gieo trồng hạt giống cỏ chịu ngập Paspalum

- Cày xới đất và chuẩn bị đất để gieo hạt giống cỏ chịu ngập paspalum trước 5 - 7 ngày gieo. 

- Thêm phân hoai mục trộn cùng vào đất để tăng độ phì nhiêu cho đất.

- Gieo hạt giống theo từng hàng hoặc ô với tỷ lệ 1kg cho 1.000m2, sau khi gieo xong sử dụng cào lấp hạt lại với độ sâu không quá 1cm. Tưới nước giữ ẩm, hạt giống cỏ chịu ngập Paspalum thường sẽ nảy mầm trong 7 - 14 ngày. 

- Khi cây con cao khoảng 20 - 30cm hoặc cây con đạt trên 30 ngày tuổi bà con tiến hành nhổ cây con và cấy vào khu đất đã chuẩn bị để trồng.

Thời điểm thích hợp để gieo trồng hạt giống cỏ paspalum:

- Bà con nên gieo hạt giống cỏ paspalum vào mùa mưa , nhiệt độ gieo trên 20 độ c và dưới 30 độ C để đảm bảo hat nảy mầm tốt.

- Luống gieo hạt nên phủ tro, trấu, hoặc rơm băm nhỏ để đất luôn được ẩm và giữ cho hạt không bị trôi khi gặp mưa hoặc tưới nước vòi phun lớn khiến hạt bật lên trên không thể nảy mầm.


Quản lý chăm sóc cỏ

- Bón phân: Trước khi trồng bà con nên bón phân 15 - 15 - 15 với tỷ lệ 20kg/1000m2 dùng để bón lón. Sau khi gieo hạt 2 tuần hoặc cây con lên thì thêm phân bón 46-0-0 với tỷ lệ 3 - 4kg/1000m2 và cần lưu ý bón thêm phân sau mỗi lần cắt. Có thể bón phân hóa học, phân chuồng hoặc phân hữu cơ để tăng độ phì nhiêu màu mỡ cho đất.

Tưới nước: Nếu cỏ trồng vào mùa khô thì bà con lưu ý cần tưới nước thường xuyên để cỏ phát triển tốt nhất. Vào mùa này bà con nên cắt cỏ sau 45 - 60 ngày cắt 1 lần. Trong thời kỳ mùa khô cỏ thường sẽ mọc chậm do thiếu nước. Vào mùa mưa khi đất có độ ẩm cao bà con không cần tưới cỏ, thường vào mùa mưa 40 - 45 con bà con có thể cắt 1 lần.

- Sâu và bệnh trên cỏ paspalum: Hiện chưa phát hiện loại cỏ này có ảnh hưởng bởi sâu bệnh.

- Chú ý: Sau khi trồng cỏ Paspalum ra ruộng thì sau khoảng 60 ngày bà con nên cắt. Từ buổi cắt đầu tiên những lần cắt sau đó nếu vào mùa mưa thì cứ 30 - 45 ngày cắt 1 lần, mùa khô thì 45 - 60 ngày sẽ cắt 1 lần.

Quản lý thức ăn chăn nuôi:

- Trong năm đầu tiên cỏ paspalum có thể được cắt hoặc tiến hành chăn thả lần đầu tiên khi cỏ được 60 ngày tuổi, khi cỏ được 60 ngày tuổi thì hệ thống rễ đã phát triển mạnh và có thể chịu được ngập, cỏ cao khoảng 60 -70cm thì tiến hành cắt, khi cỏ ở độ cao như vậy thì chất lượng dinh dưỡng trong cỏ là tốt nhất.

- Cỏ nên được cắt và chăn thả luân phiên. Khi cắt nên chú ý chừa lại gốc 5 - 10cm so với mặt đất. Sau cắt cho cỏ nghỉ ngơi để phát triển hơn nữa.

- Cỏ paspalum có thể được sử dụng để nuôi hầu hết các động vật ăn cỏ hoặc làm thức ăn chính để nuôi bò, dê, lợn, cá ....Có thể sử dụng ở dạng cỏ tươi, khô hoặc ủ chua.

- Sau khi cắt hoặc chăn thả bà con cần phải bón phân mỗi lần. Phân bón nên dùng để bón cỏ có công thức 15-15-15 hoặc phân ure 46-0-0 với tỷ lệ 20 - 30kg/1000m2

Ngoài ra bà con có thể tham khảo hạt giống cỏ chịu hạn mombasa ghine siêu năng suất caoViết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good