Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ lá gừng

bán hạt giống cỏ lá gừng
bán hạt giống cỏ lá gừng
Hot
bán hạt giống cỏ lá gừng
bán hạt giống cỏ lá gừng
Hạt giống cỏ lá gừng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5 gam
19439 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ thảm, cỏ lá tre là loại thảo mộc lâu năm thuộc gia đình cỏ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và chận nhiệt đới Châu Mỹ là loại thảm cỏ bảo vệ dốc tuyệt vời.  

Nhiệt độ nảy mầm: 18 - 28 độ C

Thời gian nảy mầm: 20-30 ngày ở nhiệt độ tối ưu 25 - 30 độ, Ngoài nhiệt độ này thời gian nảy mầm có thể kéo dài từ 1 - 3 tháng. Dưới 18 độ và trên 35 độ hạt không nảy mầm.

Nhiệt độ sinh trưởng: 16 - 38 độ C

Tỷ lệ nảy mầm: 80%

Thời gian nảy mầm của hạt: 25 - 30 ngày sau gieo .

Cách gieo: Làm nhỏ đất, gieo lên bề mặt, phủ lớp đất cực mỏng chỉ đủ che hạt, tưới phun sương giữ ẩm liên tục trong 30 ngày để hạt nảy mầm. Nếu nắng nóng kéo dài nên được che đậy . Yêu cầu đảm bảo độ ẩm liên tục để hạt nảy mầm. Không tưới vòi xịt mạnh khiến hạt vùi sâu xuống đất hay bắn trôi hạt. 

Tên khoa học: Axonopus

Tên tiếng anh: Carpet Grass seeds

Xuất xứ: Mỹ

Mùa gieo hạt giống cỏ lá gừng: Mùa xuân và mùa hè, ở những vùng khác xin tham khảo nhiệt độ nảy mầm của hạt.

Diện tích gieo hạt: 1kg  gieo được 100 - 150m2

Sử dụng: Cỏ lá gừng được trồng trong sân vườn, sân thể thao, sân golt,đê, Bảo vệ dốc sông, sườn núi. 

Thảm có có thể được gieo bằng hạt giống tỷ lệ nảy mầm rất cao, tuy nhiên có thể trồng bằng nhân giống vô tính, tuy nhiên chi phí nhân công của việc trồng từ thân cỏ quá cao so với chất lượng bãi cỏ vì vậy người ta thường trồng bằng hạt giống. 


Giá hạt giống cỏ lá gừng


- Gói 100gam giá 250.000vnđ
- Gói 500 gam giá 800.000vnđ
- Gói 1kg giá 1.400.000vnđ


Đặc điểm hình thái của hạt giống cỏ lá gừng:

- Cỏ lá gừng có thân bò sát đất, thân rễ lâu năm, bò sát đất, lá mềm, màu xanh lục ngọc, ngắn và lùn, chiều dài chỉ từ 4 - 6cm, chiều rộng của lá 8mm, lá đơn dẹt, có gờ và nhẵn. Phiến lá sáng bóng, phẳng. Cây Cỏ lá gừng rất được ưa chuộng để trồng thành thảm cỏ trong các công viên, sân chơi thể thao, nhà máy, xí nghiệp, biệt thự, sân vườn…

Môi trường phát triển cỏ lá gừng

- Hạt giống cỏ lá gừng thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Có thể chịu được ẩm và tái sinh mạnh mẽ, có khả năng chống giẫm đạt. Cỏ lá gừng cũng yêu cầu nghiêm ngặt về đất, có thể phát triển trên đất pha cát màu mỡ thấp, đất phù sa hơi chua hoặc đất thịt pha cát. Tuy nhiên phát triển mạnh nhất trên đất, phát triển kém khi đất bị khô hoặc ở nơi cao. Cỏ có khả năng tái sinh cực cao, chống giẫm đạp và kháng sâu bệnh tốt, tuy nhiên cỏ lá gừng lại có khả năng chịu lạnh và sương giá kém, vì vậy vào mùa đông cần cung cấp đủ nước.


Hạt giống cỏ lá gừng


Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cỏ lá gừng

- Cỏ lá gừng được gieo bằng hạt giống có tỷ lệ mầm đều cao, cỏ lá gừng có thể được trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc sinh sản vô tính. Vào mùa xuân hoặc mùa hè ấm áp cắt thân cây để để cấy hoặc gieo hạt vào trong đất. Nếu trồng cây khoảng cách trồng là 15cm độ che phủ có thể đạt 100% sau 70 - 75 ngày sau trồng.

Làm đất trước khi gieo cỏ lá gừng

- Đất cần được làm nhỏ và loại bỏ cỏ dại, dùng cào cào lên cho tơi xốp, và đất có độ mịn ở lớp bề mặt, và cần được xan đều. 

- Gieo hạt giống cỏ lá gừng lên bề mặt đất, phủ lớp đất mỏng gấp đôi kích cỡ hạt, chú ý sau gieo cần phun sương giữ ẩm cho đất và hạt. Không chôn hạt quá sâu sẽ khiến hạt không thể nảy mầm, nếu hạt quá nông sẽ bị nước hoặc gió cuốn đi, nên giữ ẩm trong khoảng 2 tuần, thảm cỏ mất 6 - 8 tuần để phát triển. Nên phủ lớp tro, trấu để giữ ẩm và tránh trôi hạt khi tưới nếu trời nắng bay hơi nước nhanh có thể hãy che chắn vườn gieo để chúng đủ độ ẩm để nảy mầm. 

Giá hạt giống cỏ lá gừng


- Sau gieo nếu trường hợp bạn gieo hạt cỏ lá gừng không đều tay khiến chỗ quá mau hoặc quá thưa, hãy gieo dặm thêm vào chỗ thưa cây. 

- Cắt tỉa chăm sóc thảm có lá gừng: vì thân của cỏ lá gừng lan rộng nhanh chóng, bãi cỏ sẽ trở lên rậm rạp và cao và những cành hoa cao sẽ được sinh ra khi vào mùa thu vì vậy bãi cỏ cũng cần được cắt tỉa khi cần thiết. 

Bón phân cho cỏ lá gừng: Nếu bãi cỏ bị giẫm đạp thường xuyên, để nhanh được phục hồi và phát triển nhanh chóng thì cần được bón đạm vào mỗi lần mùa xuân, hè, thu, lượng dùng 450gam đạm/100m2 tưới ngay sau khi cắt tỉa. Đối với bãi cỏ bị hư hại nặng nên tạm thời cấm giẫm đạp cho tới khi cỏ được phục hồi tốt.


- Cỏ lá gừng(lá tre) thường được trồng bằng hạt hoặc nhánh, gieo hạt thường dễ hơn và ít tốn kém hơn. Làm đất nhỏ và bằng phẳng, gieo hạt rải đều mặt đất sau đó cào nhẹ bề mặt sau khi gieo hạt để giúp hạt giống che phủ tốt.  Nếu trồng ở diện tích lớn, không thể phủ hạt giống thì nên trồng 3 - 5kg/1000m2. Giữ đất ẩm nhưng không để quá ẩm ướt, sau khoảng 2 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm (nếu trời quá nóng gay gắt thì cần được che chắn và giữ ẩm liên tục). Sau khi cây đã mọc nên duy trì tưới nhẹ, tưới nước thường xuyên cho đến khi cây con ra rễ và bắt đầu bò lan rộng. Sau khi bãi cỏ được hình thành (thường mất từ 8 - 10 tuần sau gieo hạt) cần tưới nước giữ ẩm liên tục để tránh hạn hán. Thảm có lá gừng có thể phát triển tốt trên đất chua, đất có độ phì thấp, tuy nhiên nếu được bón chút phân thì cỏ sẽ phát triển nhanh chóng hơn. Bón 500gam đạm cho 100m2 khi cây mới mọc lên và bón tiếp đơt 2 sau khoảng 2 tháng . Không cần thiết phải bón vôi trừ khi đo độ ph của đất dưới 5.0.


Màu nhuộm hạt có thể thay đổi đỏ hoặc xanh nước biê

Quản lý cắt tỉa hạt giống cỏ lá gừng

- Thảm có lá gừng cần được cắt thường xuyên vào những tháng mùa hè, cỏ nên được cắt thấp ở 2 - 5cm, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Cỏ lá gừng có thể chịu được cắt ngắn để sử dụng trên các đường băng sân golf. Trường hợp cắt cỏ ít thường xuyên, chiều cao cắt cao hơn mang lại kết quả tốt nhất. 

- Cỏ lá gừng phát triển mạnh trên đất có độ axit vừa phải, độ phì thấp. Trong điều kiện này cỏ lá gừng sẽ phát triển mạnh hơn cỏ bermuda. Trên mặt đất gồ ghề sân golf, công viên và các vị trí bảo trì thấp, không được chắp sóc thì cỏ lá gừng sẽ hoạt động tốt hơn cỏ bermuda.  Thảm cỏ lá gừng không chịu được hạn như cỏ bermuda. Nếu ở vùng đất khô hoặc trong thời kỳ hạn hán kéo dài cần được tưới nước thường xuyên để duy trì thảm cỏ. Trên các vị trí ẩm ướt mà bermuda không thể thích nghi thì thảm cỏ lá gừng lại phát triển mạnh.Bạn có thể mua hạt giống cỏ lá gừng tại cửa hàng hạt giống An Tâm để có tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, tại đây có bán gói nhỏ hoặc bán gói lớn trồng nhiều.

Vì sao nên trồng cỏ lá gừng từ hạt ?
- Trồng cỏ lá gừng trồng từ hạt sẽ rẻ hơn, mặt sân không bị lồi lõm, lên khonong đều như cỏ trải thảm hay cỏ cây.
- 1kg hạt giống cỏ lá gừng có thể gieo tối đau 100 - 150m2, tiết kiệm nhân công tối đa.
- Cỏ lá gừng có thể sử dụng làm sân vườn, cảnh quan thương mại, sân golf, sân bóng đá, gieo taluy để kiểm saots sói mòn, sân trượt cỏ.
- Hạt giống cỏ lá gừng có thể gieo trên nhiều chân đất khác nhau như đất cát, đất sét..

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good