Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ nhung nhật

Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hot
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật
  • Tình trạng: Còn hàng
19361 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống cỏ nhung nhật

Số lượng dùng cho 1m2: 5 - 10g/m2

NHiệt độ nảy mầm: 20 - 32 độ C

Độ Ẩm: Tưới nước phun sương giữ ẩm

Thời điểm trồng: Đầu mùa thu và đầu mùa hè và mùa xuân

- Nhiệt độ đất trên 21 độ C

- Trong 10 ngày đầu tiên gieo cần tưới phun ẩm liên tục, nếu hạt không được giữ ẩm sẽ không nảy mầm, vì vậy các bạn cần lưu ý giữ ẩm nếu không giữ được ẩm xin đừng gieo hạt và mua hạt để khỏi lãng phí tiền của mình. (Phần lớn việc gieo không thành công do hạt không tiếp xúc được với đất do tưới vòi nước quá mạnh khiến hạt phơi dưới ánh nắng mặt trời và bị chết hoặc không giữ được ẩm hoặc nhiệt độ dưới 21 độ c, trên 35 độ c cũng khiến hạt chậm nảy mầm hoặc không thể nảy mầm). Nếu nhiệt độ và độ ẩm tối ưu thì thường hạt sẽ nảy mầm sau 15 - 21 ngày gieo. Thời gian nảy mầm khá lâu, tuy nhiên khi cây đã bén rễ sẽ phát triển rất nhanh.

Lhạt giống cỏ nhung nhật

Thời gian nảy mầm: Hạt giống cỏ nhung nhật được trồng khi nhiệt độ mặt đất duy trì trên 20 độ C, dưới 20 độ hoặc trên 32 độ hạt không thể nảy mầm. Hạt cỏ nhung nhật là loại nảy mầm cực chậm có thể mất từ 1 - 3 tháng để hạt nảy mầm.

Cách gieo: Làm nhỏ đất, gieo bề mặt, phủ lớp đất cực mỏng (không phủ quá dày vì hạt cần ánh sáng để nảy mầm), tưới phun sương( không sử dụng vòi phụt nước lớn khiến hạt trôi, bật lên) tưới đẫm nước ít nhất 10cm mới được ngừng, ngày tưới 2 - 3 lần trong 10 ngày đầu , Những ngày sau đó giảm dần tần suất tưới, nhưng vẫn phải giữ ẩm bề mặt đất ít nhất 3cm. Lưu ý không để đất khô đóng màng từng tảng.

Cắt tỉa: .


- Cỏ nhung nhật cắt ít hơn các loại cỏ khác. 

- Thích nghi rộng rãi với các loại đất và khí hậu khác nhau.

- Một trong những loại cỏ mùa nóng chịu được bóng nhất.

- Chịu được côn trùng gây hại cỏ thông thường.

Cỏ nhung nhật tên khoa học là Zoysia japonica Steud. Cỏ nhung nhật nằm ở độ cao từ 200 - 500 mét so với mực nước biển, mọc bên sườn đồi, đồng bằng, đồng cỏ ven biển. Cỏ nhung nhật được sử dụng chủ yếu cho các bãi cỏ thể thao. Cỏ nhung nhật có khả năng chịu nhiệt và chịu hạn, sinh trưởng phát triển cực kỳ tốt tạo ra bãi cỏ xanh dày. Cỏ nhung nhật là loại cỏ phổ biến được sử dụng trong sân gôn, cảnh quan khu trung tâm thương mại và khu dân cư, sân thể thao...


Gieo hạt giống cỏ nhung nhật

- Đất gieo hạt cỏ nhung nhật cần bón thêm vôi và đất được làm nhỏ mịn. Cỏ nhung nhật ưa đất trung tính và hơi axit. Không gieo hạt giống cỏ nhung nhật sau mùa hè, nếu gieo sau mùa hè sang đông thời tiết quá lạnh ảnh hưởng tới phát triển của cỏ nhung nhật. 

- Gieo hạt giống cỏ nhung nhật sau mùa mưa vào cuối tháng 7 đầu tháng 8. . 

- Đất gieo hạt giống cỏ nhung nhật cần được làm nhỏ, dọn sạch cỏ, bón thêm phân hoai muc, san phẳng.

- Gieo xạ hạt giống cỏ nhung nhật lên bề mặt có thể trộn cỏ với cát ẩm ( ẩm nhưng vẫn tơi) trước khi gieo. Che hạt giống cỏ nhung nhật bằng cách cào hoặc lăn, hoặc xoa nhẹ đất phủ lớp đất mỏng. Nếu nắng nóng thì cần phải che đậy bề mặt bằng mái che, nilon hoặc phủ tro trấu, đảm bảo luôn giữ ẩm để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm

- Sau khi gieo xong phun ẩm mặt đất (Phun sương, tránh trôi hạt) hàng ngày, duy trì đất luôn ẩm để hạt nảy mầm ( Không để úng đất) cho đến khi cỏ cao ít nhất 2 inch.

- Sau khi cỏ ra lá nhỏ cần tưới phân bón lá để thúc cỏ ra lá nhanh và mau đẻ nhánh. 

- Tiến hành cắt cỏ nhung nhật khi chúng đạt độ cao 5cm, thường xuyên cắt để kích thích cỏ đẻ nhánh khỏe và giảm sự cạnh tranh của cỏ dại trong quá trình phủ xanh khu đất. 

----------------------

Cỏ nhung nhật sống ở vùng ấp áp, lá dài 3cm, rộng 4 - 6mm, có bộ rễ phát triển rất tốt, rễ có thể mọc sâu dưới đất tận 30cm, vì vậy nên cỏ nhung nhật chịu được hạn hán. Chống mài mòn đất, chịu được rẫm đạp, độ đàn hồi tốt, có sức kháng sâu bệnh tốt, chịu được đất nghèo dinh dưỡng, Chi phí chăm sóc thấp. 

- Cỏ nhung nhật thường được sử dụng cho sân golf, sân thể thao, không gian xanh công cộng, sân và bãi cỏ để bảo vệ dốc.

Nhiệt độ gieo thích hợp khi nhiệt độ mặt đất đạt 20 độ c hoặc cao hơn. vào đầu mùa hè. Sau 10 - 15 ngày 

- Nên trộn cỏ nhung nhật với đất tơi xốp trước khi gieo. Sau khi gieo hạt giống cỏ nhung nhật đất cần phải được giữ ẩm trong suốt quá trình đợi hạt nảy mầm. Nên tưới nước 1 - 2 lần/ngày. Cỏ nhung nhật phát triển khá chậm, mất khoảng 2 tháng mới có được thảm có xanh tốt. 

Đất: Cỏ nhung nhật của Nhật Bản thích hợp với axit yếu, có thể phát triển trong đất kiềm axit.

Bón phân: Không cần bón phân trước giai đoạn cây con.

Cắt tỉa: Cỏ nhung nhật nên cắt tỉa 1 lần/tháng hoặc 2 lần/tháng nếu cỏ phát triển mạnh. Chiều cao thân phù hợp 1.5 - 4.5cm.

KIểm soát dịch hại: Cỏ nhung nhật thường không có sâu bệnh. 

Kiểm soát cỏ dại: Đối với cỏ nhung nhật sau khi phát triển mạnh mẽ thì hầu hết các loại cỏ dại khác rất khó xâm nhập


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good