Menu
Giỏ Hàng

Hạt Giống Mướp Đắng Táo

Hạt Giống Mướp Đắng Táo Trắng F1 Ngọt giòn năng suất cao
New
Hạt Giống Mướp Đắng Táo
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
  • SKU: HGMDTT
198 sản phẩm đã được bán
55,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống mướp đắng táo F1 sinh trưởng khỏe, quả hình táo, bề mặt quả được phủ dày đặc những lớp gai tròn và trắng như hạt trân châu pha lê, hàm lượng đường cao tới 6brix, quả ăn sống giòn, ngọt và mọng nước. Thịt dày, vai quả u mập và đẹp, cây sinh trưởng mạnh, đậu quả liên tục, thời gian thu hoạch dài, trọng lượng quả khoảng 500gam, từ khi ra hoa tới khi thu hoạch 18 ngày.

Hạt giống mướp đắng táo trông giống như quả táo, có da màu trắng trong suốt như pha lê, khi ăn sống có vị đắng và ngọt, nếu để lạnh khi ăn càng ngọt hơn, nó có vị giòn và mọng nước như pha lê, khi đã ăn loại mướp đắng táo này bạn sẽ không còn muốn ăn các loại mướp đắng khác nữa vị vị ngon và rất dễ ăn. Quả nặng khoảng 500gam, thịt dày, giòn ngọt và có chút dư vị đắng.
Giàn quả mướp đắng táo trắng
Mướp đắng táo rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và chất béo. Đặc biệt mướp đắng táo rất giàu vitamin C, với 100gam mướp đắng táo có chứa tới 84mg vitamin C, cao gấp 5 lần bí, 15 lần dưa chuột và gấp tới 21 lần bí ngô.
Phương pháp canh tác giống mướp đắng táo:

Để trồng thành công bạn cần chọn mua hạt giống mướp đắng táo chất lượng, có tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể mua hạt giống mướp đắng táo tại cửa hàng hạt giống An Tâm.
Mướp đắng thích ấm, chịu nhiệt và không chịu lạnh, khả năng sinh trưởng yếu ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ tối ưu để nảy mầm 30 - 35 độ C, nhiệt độ thích hợp cho cây con phát triển là 20 - 25 độ C. Nhiệt độ trên 30 độ C hay dưới 15 độ C không thuận lợi cho sự phát triển của cây mướp đắng. Tỷ lệ tối ưu cho ra hoa ở đậu quả cao ở nhiệt độ 25 - 30 độ C. Cây đủ nắng sẽ phát triển rất nhanh, cây ưa sáng, không chịu được bóng râm, nếu ánh sáng yếu sẽ làm rụng hoa và quả. Độ Ph của đất thích hợp 5.5 đến 6.5, đất thoát nước tốt.
Gieo hạt giống mướp đắng táo:

- Nhiệt độ từ 30 - 35 độ C là nhiệt độ thích hợp để gieo hạt và khiến hạt nảy mầm nhanh. Ngâm hạt giống mướp đắng táo vào nước ấm (50 độ) và khấy liên tục trong 15 phút và vớt ra ngâm trong nước sạch 24 giờ. Sau đó lấy hạt ra để ráo nước.
- Có thể ngâm ủ hoặc gieo trực tiếp vào bầu ươm. Sau gieo tưới nước giữ ẩm.
- Sau khi cây có 3 - 4 lá thật thì đem trồng.
Bón phân

- Mướp đắng táo có thời gian sinh trưởng dài, khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất lớn vì vậy nên bón phân hữu cơ và phân đạm.
Quản lý cây mướp táo
<
- Cây mướp đắng táo chủ yếu ra quả ở trên dây leo bên, nên càng nhiều dây leo bên thì quả càng nhiều. Muốn có nhiều dây leo thì thân chính của cây phải phát triển và tạo ra nhiều mắt. Để cây mẹ không bị kiệt sức thì chỉ để từ 5 - 10 dây leo nhánh và cắt toàn bộ các chồi gốc cách mặt đất 30cm để tạo điều kiện thông gió.
Thu hoạch

- Thường mướp đắng táo trái cây bắt đầu cho thu hoạch 70 - 80 ngày sau gieo.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good