Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống rau cần tây

Hạt giống rau cần tây
Hạt giống rau cần tây
Hạt giống rau cần tây
Hot
Hạt giống rau cần tây
Hạt giống rau cần tây
Hạt giống rau cần tây
Hạt giống rau cần tây
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGRCT
19172 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Khoảng cách trồng: Hàng 20cm x 10cm
Lượng gieo: 1000m2 : 1 - 1.2kg hạt giống
Thu hoạch: 35 - 50 ngày sau khi trồng

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau cần tây: 

Bước 1. Chuẩn bị vật tư gieo hạt giống rau cần tây
- Thùng xốp, khay, chậu nhựa thông minh.
- Đất sạch dinh dưỡng: Đất mùn dừa
- Hạt giống rau cần tây
- Bình tưới nước

Bước 2.Chuẩn bị đất trồng cần tây
- Đổ đất mùn dừa vào khay, chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.( Có thể dùng đất tribat để trồng)

Bước 3. Xử lý hạt giống cần tây.
- Gieo hạt giống rau cần tây: Bắt đầu ngâm hạt 8-12 giờ, sau đó vớt ra ủ ẩm 12 - 24 giờ cho hạt nứt nanh rồi đem gieo, gieo hạt cách hạt 5cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 0.5cm.

Hạt giống rau cần tây

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
- Tưới nước cho cây: tưới 2 lần và sáng sớm và chiều mát. Chú ý: không tưới quá nhiều, tránh tình trạng ngập úng (dùng dụng cụ tưới riêng biệt kiểu phun sương, tránh tưới nước quá mạnh làm trôi hạt hoặc nhiều nước quá làm hạt bị hỏng do bị úng)
+ Có thể dùng bình tưới nước để tưới cho cây. Với những gia đình có điều kiện có thể sử dụng hệ thống thông minh như tưới nhỏ giọt.
+ Cần tỉa bớt nếu cây mọc quá dày.

- Thu hoạch rau cần tây

+ Thu hoạch sau 35 – 50 ngày trồng.
+  Nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 7 – 10cm để cây tiếp tục ra nhánh mới, bón thêm phân hữu cơ DYNAMIC ( hoặc phân trùn quế, phân gà, phân bò) sau mỗi lần thu hoạch.


+ Để trồng rau thơm mới dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân (có thể dùng các loại phân như: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân hữu cơ DYNAMIC) và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Cần tây có nguồn gốc ở ven biển Địa Trung Hải, là loại rau trên cạn, rễ sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, lá mọc thẳng, cuống lá dài, bóng. Cần tây ăn giòn và ngon với hương thơm ngon. Cần tây có chứa nhiều xenlulôza giúp thông đường tiêu hóa, cần tây có chức năng hạ huyết áp là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. 

- Cần tây sinh trưởng chậm ở giai đoạn đầu và phát triển nhanh ở giai đoạn sau. Thời gian sinh trưởng của cần tây khoảng 100 - 120 ngày tính từ khi gieo hạt. Cần tây ưa khí hậu mát mẻ và lạnh ẩm, không yêu cầu khắt khe về ánh sáng. Hạt nảy mầm chậm, nhiệt độ nảy mầm ở 15 - 20 độ C, nhiệt độ sinh tốt nhất ở 15 - 22 độ C, Trong thời kỳ sinh trưởng cần tây sợ nắng gắt, khi nắng gắt cần tây sẽ tăng chất xơ. Cần tây đòi hỏi lượng nước và phân bón cao, thích hợp trồng đất mùn hoặc đất sét giàu chất hữu cơ, khu vực đất có khả năng giữ nước và dinh dưỡng tốt. Trong suốt quá trình sinh trưởng bón chủ yếu là phân đạm, giai đoạn đầu cần nhiều lân và ít kali, giai đoạn sau bón ít lân và nhiều kali, các nguyên tố vi lượng bổ xung chủ yếu là Canxi và Bo, nếu thiếu đạm cây sẽ ra ít lá và lá nhỏ, thân dễ bị rỗng và già, làm giảm sự phát triển cuống lá, nếu cần tây thiếu caxi sẽ gây thối thân, thiếu Bo sẽ gây nứt cuống lá.

Cách chọn giống cần tây trước khi gieo trồng.

- Hiện nay giống cần tây vàng, cuống lá dài và mềm, ít xơ được hầu hết ở các vùng đều ưa chuộng. Thị trường tiêu dùng khá ưa chuộng loại này nên giá bán thương phẩm cũng cao hơn. Giống cần tây vàng chịu nhiệt do Hạt giống An Tâm phân phối cho thấy hiệu quả vượt trội về chất lượng, năng suất cao, khả năng kháng bệnh tốt, và đặc biệt giống khá phổ biến cho người nông dân. Giống này có tốc độ sinh trưởng nhanh, màu vàng và mềm, vị giòn và tươi, cực ít xơ, thương phẩm tốt, đây là giống cần tây ngon nhất và năng suất nhất.

Gieo và nhân giống cần tây vào thời điểm thích hợp.

- Cần tây ưa mát mẻ, nếu trồng cần tây vào mùa hè cần chú ý thúc nảy mầm trước, không nên gieo thằng ra ruộng. Hạt giống trước khi gieo trồng cần được xử lý ở nhiệt độ thấp, ngâm trong nước mát khoảng 24 giờ, sau để ủ hạt ở điều kiện nhiệt độ 18 - 20 độ C (Trong tủ lạnh, trong khu vực mát, giữ ẩm và thúc đẩy hạt nảy mầm. Hàng ngày kiểm tra và giữ ẩm cho hạt, khi hạt bắt đầu nứt nanh thì đem gieo luôn, không để mầm dài dễ làm gãy mầm. 

- Vào mùa hè, nhiệt độ cao, mưa nhiều bà con cần gieo trồng ở nơi râm mát, thoát nước tốt, và đất cần bón phân hoai mục. Khi gieo nên phủ 0.5cm đất lên hạt, sau khi gieo xong cần tưới nước. Sau đó dựng giàn vòm trên luống gieo, cuộn màng đen che xung quanh cao 40cm để giúp luống thông thoáng, lưới che nắng và che mưa. Lưu ý trước khi cây con được mọc lên cần đảm bảo đất luôn được giữ ẩm, không được để khô, Sau khoảng 15 - 12 ngày là có thể sử dụng cây con. Sau khi cây con lên tiến hành tỉa thưa, khoảng cách giữa các cây con từ 1 - 1.5cm, Khi cây bắt đầu có 3 lá tiến hành tỉa thưa lần 2, khoảng cách cây con để 4 - 5cm.  Cây cần tây rễ ăn nông, chịu hạn kém, sau mỗi lần tỉa thưa lúc tưới cần chú ý áp lực nước nhỏ, tránh làm cây đổ ngã. 


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good