Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hành hương( hành lá)

Hạt giống hành hương( hành lá)
Hạt giống hành hương( hành lá)
Hot
Hạt giống hành hương( hành lá)
Hạt giống hành hương( hành lá)
Hạt giống hành hương( hành lá)
  • Tình trạng: Còn hàng
19267 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Lựa chọn sẵn có


+ Nhiệt độ nảy mầm: 13-25 độ C
+ Thời gian thu hoạch: 45 - 50 ngày sau khi gieo
+ Thời vụ: Trồng quanh năm
+ Lượng hạt gieo cho 1000m2: 2 - 2,2kg
Đặc điểm: Sinh trưởng và phát triển khỏe, thích nghi nhiều vùng khí hậu khác nhau. Dọc tăm xanh chịu nóng, lạnh, mùi vị mạnh. 

Mua gói lớn hành hương trung quốc

Mua 500gam giá 350.000vnđ
Mua 1kg giá 500.000vnđ (Tiết kiệm hơn)

Mua gói lớn hành hương nhật bản lá cứng

Gói 100gam giá 250.000vnđ

Gói 500gam giá 850.000vnđ

Gói 1kg giá: 1.300.000vnđ

Hành thích khí hậu mát mẻ, chịu rét mạnh và chịu nhiệt vừa, nhiệt độ thích hợp cho hành nảy mầm là 13 - 20 độ C, nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng và phát triển của thân và lá là 18 - 23 độ C, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của rễ là 14 - 18 độ C, nhiệt độ trên 28 độ C sẽ khiến hành tăng trưởng chậm. Độ ẩm thích hợp 70 - 80%, độ ẩm không khí phù hợp 60 -70%, cường độ ảnh sáng vừa phải, trong điều kiện ánh sáng mạnh, mô dễ bị lão hóa, chất lượng hành suy giảm. Hành thích hợp trồng ở đất màu mỡ, thoát nước và tưới nước tốt. Không thích hợp trồng đất cát, hành đòi hỏi cung cấp đầy đủ Nito, phốt pho, kali và các nguyên tố vi lượng và phân đam.

- Hành được trồng vào mùa xuân, thu, đông trừ mùa hè, ở những khu vực nắng nóng có thể trồng và che lưới vào mùa hè. Thông thường hành được thu hoạch 60 - 80 ngày sau khi gieo.

- Hành có thể được cấy trong vòng 40 - 50 ngày sau gieo. Khoảng cách hàng là 12 - 20cm, cây cách cây 8-10cm.

Kiểm soát sâu bệnh:

- Hành chủ yếu gặp một số bệnh như sương mai, mốc xám, đốm tím, bọ trĩ. Bà con cần kiểm soát nguồn lây bệnh, có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học hoặc thuốc có độc tính thấp và dư lượng thấp để ngăn ngừa và kiểm soát sự xuất hiện của sâu và nấm bệnh, tránh lây lan trên diện tích rộng. 

Cách trồng hạt giống hành hương bằng hạt:
Thời vụ: hành lá có thể được trồng quang năm, tuy nhiên năng suất mùa nắng cao hơn vào mùa mưa. Thời gian sinh trưởng 45-50 ngày. Trồng hành trong mùa nắng chú ý sâu xanh da láng, mùa mưa thì bệnh khô đầu lá.
* Chuẩn bị đất
- Yêu cầu: đất nhiều mùn, thoát nước, ít chua, pH thích hợp từ 6,0-6,5, nếu pH thấp hơn 5,0 cần bón thêm vôi và tro bếp.
- Đất trồng hành cần được phơi ải. Kỹ thuật lên liếp hành thay đổi tùy chân đất và tập quán canh tác. Lên liếp vồng cao 35-45 cm, chân liếp rộng 1 m, khoảng cách giữa hai liếp là 30 cm để thoát nước và đi lại chăm sóc.

Lên liếp và tủ rơm trước khi trồng hành

Khoảng cách trồng hạt giống rau thơm hành hương 20 x10 cm
- Xử lý đất: tiến hành xử lý đất ở 3 ngày trước trồng, sử dụng 1 kg Mocap/1000 m2. Rải thuốc lên liếp rồi đảo đều lớp đất mặt.
- Tủ rơm kín mặt liếp ngay trước khi trồng
* Ngâm ủ hạt (riêng đối với mùa rét còn mùa hè gieo trực tiếp):
Cho hạt vào nước vo sạch (như vo gạo) rồi cho vào túi vải ngâm trong nước ấm (3 số 2 lạnh) trong vòng 6 giờ sau đó vớt lên để ráo và ủ trong thùng kín (âu nhựa, bát xô, chậu... đậy kín) trong vòng 24 đến 48 giờ khi hạt nứt nanh thi đem gieo (12 giờ kiểm tra và tưới ẩm một lần)
* Gieo hạt giống hành hương:
Giao hạt hành xuống vùng đất đã làm tơi xốp kỹ, tưới ẩm cho hạt, phủ một lớp trấu hoặc mùi mỏng, tưới ẩm rồi phủ một lớp rơm rạ xóng mỏng lên trên, tưới ẩm 2 lần mỗi ngày, khoảng 4 ngày sau khi cây đã bật lên thì bóc bỏ lớp rơm rạ và tưới ẩm hàng ngày. Sau 40 ngày thì nhỏ cây đi trồng (Mùa đông cần phải phủ nilong kín vào ban đêm để tránh rét).
* Khoảng cách trồng:
Hàng cách hàng x cây cách cây: 20 x 10 cm
* Phân bón
Tổng lượng phân dùng cho 1.000 m2: phân chuồng hoai 1-2 tấn + 30 kg tro + 12,5 kg urea, 28 kg super lân, 8 kg kali.
Dạng phân có thể sử dụng Urea, DAP, NPK, có thể tăng cường sử dụng thêm các chế phẩm vi lượng (muối borat), chất kích thích sinh trưởng, phân bón lá để tăng cường dinh dưỡng cho hành và giảm hiện tượng cháy đầu lá. Trong trường hợp hành sinh trưởng xấu có thể dùng Super hume để phun lên hành.
Bón lót: 1-2 tấn phân chuồng hoai + 30 kg tro + 28 kg super lân + 5 kg kali
Bón thúc:
- Nguyên tắc bón phân thúc: hòa nước, tưới bằng thùng vòi hoa sen. Tưới phân đầu tiên khi hành hồi xanh (khoảng 7 ngày sau trồng), 7 ngày tưới phân 1 lần (khoảng 4-5 lần/vụ) tùy theo sinh trưởng của hành và tùy theo mùa vụ. Thời gian cách ly là 10 ngày trước khi thu hoạch.
Có thể sử dụng khuyến cáo sau (nếu sử dụng khuyến cáo này thì không bón lót phân lân):
+ Lần 1 (7 NST): 4,5 kg urea
+ Lần 2 (14 NST): 14 kg DAP + 1,5 kg KCl
+ Lần 3 (21 NST): 19 kg NPK 16-16-8 + 1,5 kg KCl
+ Lần 4 (28 NST): 17 kg DAP + 2,5 kg KCl
+ Lần 5 (nếu có, 35 NST): 4,5 kg urea
- Phân bón lá và vi lượng (nếu có) có thể phun kết hợp khi phun thuốc bảo vệ thực vật. Khuyến cáo không nên lạm dụng các chất điều hòa tăng trưởng (ProGib,..) dễ dẫn đến hiện tượng rã bẹ, cây vóng, yếu. Có thể sử dụng chế phẩm EM hoặc Crop-master cho hành lá. Nếu dùng Super hume phun 3 lần (lần 2, 4, 5) thì có thể giảm 1/3 lượng đạm dùng cho hành và hạn chế hiện tượng vàng lá, tăng sức đề kháng cho hành.
* Chăm sóc
- Chú ý làm cỏ kịp thời, không để cỏ chụp hành
- Tưới đủ ẩm để cây sinh trưởng tốt.
 
Tưới phun cho hành lá; Giữ mực nước tưới thấm trong rảnh hành lá
- Để tận dụng và tăng hiệu quả sử dụng đất, có thể trồng xen ngò rí, cải xanh hoặc cải ngọt quanh mép liếp.
 
Cải xanh được trồng xung mép liếp hành lá; Ngò Rí trồng xen với hành lá
* Phòng trừ sâu bệnh:
- Các đối tượng sâu bệnh hại chính: sâu xanh da láng Spodoptera exigua (xuất hiện rất sớm và gây hại đến cuối vụ), dòi đục lá (xuất hiện muộn), sâu ăn tạp (Spodoptera litura), bù lạch (Thrips tabaci), bệnh cháy đầu lá, hiện tượng rã bẹ, bệnh đốm tím Alternaria pori...
- Thường xuyên theo dõi đồng ruộng, bắt sâu trưởng thành, sâu non, ngắt bỏ ổ trứng, kết hợp làm cỏ bón phân, phun thuốc vào lúc trời mát.
- Nguyên tắc phòng trừ sâu hại bằng thuốc hóa học, sử dụng luân phiên các loại thuốc hóa học, lưu ý dùng đúng thuốc, đúng thời điểm, ưu tiên sử dụng các thuốc vi sinh, điều hòa sinh trưởng, gốc cúc tổng hợp. Bắt đầu phun khi có sâu hại. Đảm bảo thời cách ly 7-10 ngày.
- Khi sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ sâu xanh da láng hại hành lá thì không thể dùng một loại thuốc cho mỗi lần phun mà phải dùng hỗn hợp theo khuyến cáo sau (thường phun kết hợp trừ sâu xanh da láng và các đối tượng khác).
+ Lần 1: Atabron 5EC
+ Lần 2: Cascade 5EC + Mimic 20F
+ Lần 3: Dipel 3.2WP + Cascade 5EC
+ Lần 4: Mimic 20F + SeNPV
+ Lần 5: Dipel 3.2 WP + SeNPV
- Không sử dụng Furadan 3H trên hành lá và hạn chế sử dụng Padan.
- Nếu có bệnh đốm tím, bệnh khô đầu lá thì dùng Antracol 50WP, Dithan M45.
* Thu hoạch
Tiến hành thu họach khi hành đủ tuổi (42-45 ngày sau trồng) tùy tình hình sinh trưởng và sâu bệnh. Trường hợp hành xấu có thể lưu thêm và ngày, nhưng không nên kéo dài quá. Hành lá khi đưa ra thị trường phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh thực tế trồng


>>  Bán hạt giống rau chất lượng


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , hành , hương( , lá) , rau , thơm