Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống rau thơm mùi tàu răng cưa

Hạt giống rau thơm mùi tàu răng cưa
Hạt giống rau thơm mùi tàu răng cưa
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5gam
19125 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Đặc tính giống: Cây mùi tàu rất dễ trồng, dễ chăm sóc, được trồng xen canh với các loại câymàu, cây lâu năm khác. Trồng bằng hạt. Hạt dễ mọc nên gieo thẳng trực tiếp trênluống. Lên luống: rộng 1-1,2m, cao 15-20cm, rãnh rộng 0,3-0,4m. Lượng hạt0,4-0,5 kg/sào BB. Hạt sau mọc 2 tháng là có thể nhổ, hái lá để sử dụng. Thờigian thu hoạch kéo dài từ 4-6 tháng. Năng suất từ 1,2-1,4 tấn/sào BB.

Hướng dẫn kỹ thật gieo trồng hạt giống rau mùi tàu răng cưa

1/Chuẩn bị:
Hạt giống rau thơm mùi tàu răng cưa
- Sử dụng khay trồng là hộp xốp có kích thước 40 x 60 x 10 cm. Dưới đáy đục thủng 2-3 lỗ nhỏ để thoát nước.
Đất : Sử dụng giá thể đất sạch, đất hữu cơ, giá thể mùn xơ dừa. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể 
- Đất trồng được đổ vào khay với độ dày 7-8 cm, tiến hành san phẳng bề mặt khi gieo.


2/ Gieo hạt giống rau mùi tàu răng cưa:
- Trồng mùi tàu răng cưa chủ yếu bằng hạt. Hạt mùi tàu dễ mọc nên gieo thẳng trực tiếp trên giá thể. Lượng hạt giống mùi tàu răng cưa từ 3 – 5 kg cho 1.000 m2. Với khay kích thước như trên sử dụng 1-1.2 g hạt giống.
- Gieo xong phủ lên trên một lớp rơm hoặc đất giá mỏng để tạo ẩm độ giúp hạt nẩy mầm nhanh. Tưới nước để giữ ẩm độ. Khoảng một tuần sau, hạt nẩy mầm. 
    

3/ Chăm sóc rau mùi tàu răng cưa :
- Mùi tàu dễ sống, ít sâu bệnh hại nên việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước và bón phân.
- Cây mùi tàu ưa ẩm ướt vì thế phải thường xuyên tưới nước cho cây, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm, nếu đất bị khô hạn sẽ làm cho cây còi cọc, sinh trưởng phát triển kém. Nhưng cũng cần có hệ thống thoát nước tốt để chống úng cho mùi tàu mỗi khi có mưa to và kéo dài.

4/ Thu hoạch:
Tùy mục đích sử dụng (dùng ăn sống hoặc làm thuốc). Nếu dùng mùi tàu để ăn sống thì sau khi trồng khoảng 2 tháng là có thể nhổ để sử dụng. Thời gian thu hoạch kéo dài từ 4 - 6 tháng. Năng suất từ 3,5 - 4 kg/1m2.

* Lưu ý: Sau trồng 1-2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350-400 g/m2 hoặc 80-100 g/ khay kích thước 40x 60cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , rau , thơm , mùi , tàu , răng , cưa