Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống su hào tím

Hạt giống su hào tím
Hạt giống su hào tím
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 2g
1988 sản phẩm đã được bán
25,000đ

+ Lượng hạt giống cho 1000m2: 60g

+ Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
Vận chuyển: Toàn Quốc 

1. Thời vụ gieo trồng hạt giống su hào.

– Trồng Su hào thường trồng từ tháng 7 nhưng cho năng xuất cao trong điều kiện thích hợp  khi gieo vào tháng 8, 9 muộn nhất là hết tháng 11.
2. Gieo hạt giống su hào.
– Bón phân trước khi trồng: Gồm 1kg phân hoai mục hoặc 100g phân visinh và 50g phân lân. 5g ure + 10g kali trộn đều với đất.
– Giá thể trồng rau sạch.Ta nên lựa chọn những loại đất sạch trồng rau chuyên trồng rau.Cho su hào nhanh phát triển
– Bạn ngâm hạt giống củ su hào với tỷ lệ 1 ấm 2 lạnh, ngâm hạt tầm 10 đến 15 phút cho mềm lớp vỏ rồi tiến hành gieo lên bề mặt đất sạch (đã được san phẳng), rồi phủ một lớp mỏng đất lên trên rồi tưới nước đợi hạt nảy mầm.
– Khi cây có lá thật thì pha loãng phân đạm Ure tưới, sau 30 – 35 ngày khi cây có 4-5 lá thật mang ra trồng.
– Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, giai đoạn đầu ngày nên tưới 2 lần để cây nhanh bén rễ, sau khi đã bén rễ thì chỉ cần xác định độ ẩm của giá thể để tưới cho cây.
– Thời gian đầu nên che bớt ánh sáng cho cây mới trồng để cây nhanh hồi phục, sử dụng lưới đen hoặc đặt khay trồng dưới tán cây khoảng 2-3 ngày thì cho ra điều kiện bình thường.
– Bạn chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn. Đất cần tơi xốp, khử trùng bằng 100g vôi bột trước 5-7 ngày.
3. Tách cây con.
– Với thùng xốp 50x37x30cm ta trồng được 3 cây. Lưu ý là tán su hào rộng nên các thùng phải cách xa nhau mới trồng 3 cây, còn nếu bạn nào thùng xếp san sát thì trồng ít hơn nhé (tùy thuộc không gian của bạn).
4. Chăm sóc sau khi tách cây con.
– Sau 5-6 ngày cây bén rễ xanh tốt trở lại, pha 2-3g đạm Ure tương đương 1 thìa cafe với 1 lít nước tưới 1 tuần 1 lần tới khi thu hoạch.
Cây con bắt đầu bén rễ
– Ngoài ra nếu có dung dịch thủy canh thì 1 tuần tưới 3-4 lít.
– Thường xuyên kiểm tra mặt dưới lá để sớm phát hiện rệp hoặc sâu hại. Khi thấy lá có lỗ thủng nghĩa là sâu bướm ghé thăm. Lá bị cong là do rệp chích hút.
– Vun xới: Thường xuyên xới xáo giá thể để giá thể không bị bí chặt và cắt tỉa những lá già, lá sâu bệnh tạo điều kiện thông thoáng cho cây phát triển thuận lợi, ngăn ngừa sâu bệnh.
Thu hoạch su hào tại nhà
5. Thu hoạch su hào
Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống, từng vụ và thấy mặt củ đã bằng, lá non ngừng sinh trưởng thì thu hoạch: kéo dài thêm sẽ già, nhiều xơ, giảm phẩm chất.
Ngoài việc trồng su hào trong thùng xốp bạn có thể trồng xu hào trong hệ module trồng rau sạch của Quang Anh.Tiết kiệm diện tích trồng mà cho năng xuất cao

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , hào , tím , củ , quả