Cải bó xôi trồng trái vụ mùa hè nhiệt độ cao, sâu bệnh dễ xảy ra nên cần chọn giống rau cải bó xôi chịu nhiệt mới có khả năng kháng bệnh, chịu nhiệt và sinh trưởng nhanh, năng suất cao và không bị sớm mọc hoa. Bà con có thể mua hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt tại cửa hàng hạt giống An Tâm. Chúng tôi có gửi đi toàn quốc.  Dưới đây là hướng dẫn cách trồng rau cải bó xôi mùa hè:


- Trồng cải bó xôi vào vụ hè để đáp ứng nhu cầu thị trường và thu được lợi nhuận cao, vì vậy việc sắp xếp gieo hạt cải bó xôi vào mùa hè cực kỳ quan trọng.

Mùa hè khá nóng lực vậy làm sao để gieo hạt cải bó xôi?

- Hạt giống cải bó xôi cần môi trường mát mẻ để nảy mầm, quá trình nảy mầm nên để trong khu vực có nhiệt độ khoảng 20 độ C để ủ hạt, khi thấy 50% hạt nảy mầm thì có thể đem gieo. Khoảng cách gieo hàng cách hàng từ 8 - 20cm, sau khi gieo phủ lớp đất dày 1cm và tưới nước giữ ẩm, nên có lưới che nắng để tạo môi trường mát mẻ để hạt nhanh đâm chồi. Sau gieo giữ đất ẩm vừa phải không được để úng nước, độ ẩm quá cao gây bệnh thối rễ và cây con sẽ bị chết. 

 Các Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm

Những loại sâu bệnh nào thường hay thấy ở cải bó xôi?

- Cải bó xôi trồng vụ hè thường mắc bệnh thối rễ và bệnh sương mai. Để phòng bệnh thối rễ cần tránh đất bị ngập úng và đọng nước. Nếu phát hiện thấy một số cây bị bệnh thối rễ có thể ngăn ngừa và kiểm soát bằng cách phun doxepin hoặc thiophante methy. Nếu bị bệnh sương mai thì phun 72% kẽm mangan 72% cromathyronill 800 để kiểm soát bệnh ở giai đoạn đầu, tiến hành phun định kỳ 5 - 7 ngày 1 lần, phun liên tiếp 2 - 3 lần. 

- Sâu hại ở cải bó xôi thường rất ít nhưng nếu có thì thường là sâu bướm, sâu keo, nếu xuất hiện có thể sử dụng thuốc Paul để phun phòng trừ. 

Trồng cải bó xôi mùa hè có cần che nắng?

- Vào mùa hè màng lưới che nắng có tác dụng làm mát, chống mưa nên cần che chắn linh hoạt theo thời tiết, che cả ngày nếu thời tiết nắng gay gắt, nếu ngày nắng nhẹ, nhiều mây thì không che. Khi thời tiết đẹp vén màng xung quanh để thông gió, làm mát. Nếu những ngày mưa thì cần phải che chắn tránh nước mưa chảy vào ruộng gây thối rễ.

Thu hoạch rau cải bó xôi vào mùa hè có khác các mùa khác?

- Không giống như vụ thu và vụ đông xuân, rau cải bó xôi trồng vụ hè sẽ thu hoạch nhanh hơn, thời gian sinh trưởng ngắn hơn , thường không quá 40 ngày. Nếu quá ngày cây dễ bị héo và chất lượng giảm sút.