Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cây cam thảo bắc

Hạt giống cây cam thảo bắc
Hạt giống cây cam thảo bắc
Hết hàng
Hạt giống cây cam thảo bắc
Hạt giống cây cam thảo bắc
Hạt giống cây cam thảo bắc
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
194 sản phẩm đã được bán

Hạt giống cây cam thảo

Loài: Glycyrrhiza glabra

Họ: Fabaceae

- Độ khó gieo: Dễ gieo

- Mùa gieo: Mùa ấm

- Là loại cây lâu năm

- Chiều cao cây: 1 mét

- Có thể trồng trong thùng xốp hoặc ngoài vườn

- Cam thảo là loại cây dược liệu họ đậu lâu năm, rễ của cây bụi này được thu hoạch như một loại thuốc và là hương liệu cho đồ ngọt. Cây cam thảo rất dễ trồng, thường trồng phát triển trong khoảng 3 năm mới bắt đầu thu hoạch vụ đầu tiên. 

Cam thảo thích ánh nắng mặt trời đầy đủ cho một phần bóng râm và đất thoát nước tốt. 

Thời gian gieo hạt giống cam thảo

- Bắt đầu gieo hạt nơi mát mẻ. Nhiệt độ lý tưởng cho nảy mầm ở 20 độ C. Hạt giống thường nảy mầm từ 7 - 14 ngày.

Cách gieo hạt giống cam thảo

- Gieo hạt giống cam thảo sâu 5mm. Giữ đất ẩm cho đến khi hạt nảy mầm. Khoảng cách trồng 1 mét.

Trồng cây cam thảo

- Cam thảo phát triển cao khoảng 1 mét, nếu trồng trong chậu hay thùng sẽ có chiều cao thấp hơn. Cam thảo có hệ thống rễ lớn và yêu cầu thoát nước tốt. Độ phì nhiêu của đất đối với cây cam thảo không quan trọng vì cam thảo là cây họ đậu thường tự sinh ni tơ và khiến đất xung quanh mầu mỡ. 

Thu hoạch cam thảo

- Rễ của cây cam thảo có thể được thu hoạch sau năm thứ nhất hoặc năm thứ 2. Và cho chất lượng tốt hơn nếu thu hoạch sau 3 năm trồng. Sau thu hoạch rễ trồng lại gốc vào cuối hè. Lúc này rễ chắc, nặng, nhiều bột, có chất lượng tốt.Rễ to nhỏ đều dùng được nên khi đào tránh làm sây xát và đứt rễ. Đào thăm dò dần từ trên xuống, khi thấy chỗ nào ít rễ có thể đào sâu chỗ đó. Nếu trồng trên đất dốc nên đào phía thấp trước. Sau khi thu hoạch chải sạch đất bằng bàn chải, phân loại to, nhỏ, phơi khô. Tỷ lệ tươi khô 2,5:1. Khi khô được 50%, bó thành bó, sau đó chỉ phơi đầu cắt, không phơi cả rễ, để cho vỏ vẫn giữ được màu nâu đỏ đẹp. Có thể dùng dạng sống (Sinh thảo), hoặc dạng tẩm mật (Chích thảo) hay dạng bột mịn.

Cây cam thảo có thể trồng cùng với rau xanh như rau diếp, cải bó xôi.

Tác dụng của cam thảo

- Trong nhiều thế kỷ trước ở Hy Lạp, Trung quốc và ai cập rễ cam thảo được sử dụng cho viêm dạ dày và các vấn đề hô hấp. Cam thảo cũng được sử dụng như chất tạo độ ngọt

- Ngày nay, người ta thường sử dụng rễ cam thảo như một vị bổ sung vào chế độ ăn uống cho những ai gặp các vấn đề về tiêu hóa, các triệu chứng tiền mãn kinh, ho và nhiễm trùng do vi khuẩn và virut. Mọi người cũng sử dụng nó như một loại dầu gội đầu.

- Cam thảo thu hoạch rễ cây và thân ngầm. 

- Glycyrrhizin - một hợp chất có trong rễ cam thảo - đã được thử nghiệm trong một vài thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân viêm gan C, nhưng hiện tại không có đủ bằng chứng để xác định xem nó có hữu ích hay không. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được thực hiện tại Nhật Bản (nơi một hợp chất glycyrrhizin tiêm được sử dụng ở những người bị viêm gan C mãn tính không đáp ứng với điều trị thông thường) cho thấy glycyrrhizin có thể có tác dụng chống viêm gan C.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good