Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cỏ Timothy

Hạt giống cỏ Timothy
Hạt giống cỏ Timothy
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGCTMT
1948 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống cỏ Timothy

Đặc điểm: Hạt giống cỏ Timothy là một loại cỏ chùm lâu năm, thuộc loại thực vật 1 lá mầm họ Cyperaceae, poaceae timothy. Cỏ Timothy có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, ăn ngon, thích hợp để cắt và chế biến khô, là thức ăn tuyệt vời cho nai, ngựa, lừa, thỏ,bọ ú, chuột lang... và gia súc. 

hình ảnh hạt cỏ timothy

Hình ảnh hạt giống cỏ timothy

- Cỏ tymothy có thân và cành mọc thẳng từ gốc với chiều cao khoảng 80 - 110cm, lóng ngắn, phần gốc phìn to, phần dưới cùng của ngọn lá thường hình cầu, các bẹ lá buông thóng ôm lấy cuống, lá thường dài hơn lóng, các phiến lá phẳng, đôi khi có rãnh và dài từ 10 - 30cm, rộng từ 0.3 - 0.8cm.

Điều kiện để trồng cỏ  Timothy

- Yêu cầu về nhiệt độ và ánh sáng: Cỏ Tymothy ưa khí hậu mát ẩm và thích hợp trồng ở nơi có khí hậu ôn hòa, không khô cũng không ẩm, khả năng chịu lạnh mạnh, cả cây con và cây trưởng thành đều có thể chịu được sương giá ở -3  đến -4 độ C. Timothy ưa ánh sáng, nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. 

cỏ timothy khô

Cỏ timothy được phơi khô

Yêu cầu về độ ẩm

- Bộ rễ của cỏ timothy rất sâu, chịu hạn kém, lượng mưa ở vùng sinh trưởng thích hợp là 750 - 1000mm/năm. 

Yêu cầu về đất

- Cỏ timothy không quá khắt khe về đất, loại đất nào cũng có thể trồng được. Tuy nhiên đất thịt hoặc đất thịt pha đất sét vẫn là thích hợp nhất. Cỏ timothy phát triển tốt trên đất than bùn ẩm có hệ thoát nước tốt và cho năng suất cao hơn. Ưa đất chua đến trung tính, độ PH thích hợp từ 5.5 - 7.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cỏ timothy

- Hạt cỏ timothy khá nhỏ, khó nảy mầm và duy trì cây con, vì vậy cần phải chọn loại đất tốt để trồng và đảm bảo tốt khâu làm đất. 

- Đất được dọn sạch cỏ và xới cày ải, làm đất nhỏ và rắc hạt lên, gieo hạt sâu gieo hạt 0.3 - 1cm, tưới nước giữ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm. Nên gieo hạt cỏ timothy khi nhiệt độ cả ngày và đêm dưới 30 độ C. Thường gieo hạt từ cuối thu tới đầu xuân. Nhiệt độ nảy mầm tốt nhất 18 - 24 độ C.

Thu hoạch

- Cỏ timothy được thu hoạch tốt nhất vào thời điểm chuẩn bị ra hoa.

cỏ timothy tươi
Thu hoạch cỏ timothy

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good