Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hoa huyền sâm

Hạt giống hoa huyền sâm
New
Hạt giống hoa huyền sâm
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 7 hạt
192 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống hoa huyền sâm là loại hoa dễ trồng, sinh trưởng khỏe,đây là một loại hoa tết rất được ưa chuộng bởi loài hoa này mang ý nghĩa tài lộc và may mắn. Cây hoa huyền sâm chỉ cao 20- 30cm, thân thẳng, lá mọc đối hình trứng thuôn dài, lá phủ lông tơ, có 4 đài hoa,  hoa hình môi hình túi, môi trên nhỏ, môi dưới nở rộng. Hoa huyền sâm có màu sắc tươi sáng như màu vàng, đỏ, cam hoặc có màu đốm, màu sắc lạ và đa dạng. 


Hướng dẫn gieo hạt giống hoa huyền sâm

- Thời gian nảy mầm 10 - 15 ngày, nhiệt độ nảy mầm 18- 20 độ C, gieo hạt lên bề mặt không phủ đất, để nơi có ánh sáng nhẹ, hạt cần có ánh sáng nhẹ mới nảy mầm. 

- Đất trồng hoa huyền sâm là đất mùn hoặc đất pha cát, có khả năng tưới tiêu tốt, đủ nắng và thoát nước tốt. 


- Khi cây con mọc lên thì dần dần cho cây ra nắng và nhiệt độ kiểm soát tăng dần khoảng 15 độ C.

- Khi cây huyền sâm có 2 lá thật thì có thể đem trồng, khi cây được 4 lá có thể tách riêng cây và cho vào chậu. 

- Đất trồng được trộn 2 phần đất mùn : 1 phân hoai mục: 1 cát và 6 phần đất vườn.


- Hoa huyền sâm ưa mát mẻ, nhiệt độ sinh trưởng tối ưu khoảng 18 độ C, thường trồng bằng gieo hạt. Phân bón chủ yếu là phân lân và kali để tạo độ phì nhiêu trong thời kỳ ra hoa. Sau khi trồng 50 -70 ngày thì cây cho hoa.

- Để hoa có màu sắng rực rỡ có thể bón phân N:P:K = 1:1:1 trong giai đoạn đầu sinh trưởng, và định kỳ 2 tuần bón 1 lần. phân lân và kali ngừng bón khi cây ra hoa. 


Trong dịp tết Nguyên Đán, nhìn những bông hoa huyền sâm như những chiếc ví nhỏ tượng trưng cho túi đầy vàng bạc được treo trên cành. Loài hoa này được trưng trong nhà không chỉ mang lại may mắn cho ngôi nhà còn thêm niềm vui cho năm mới và cũng rất thích hợp làm quà tặng cho người thân và bạn bè khi tết đến xuân gì. 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good