Hạt giống hoa cúc vạn thọ vàng chanh

Hạt giống hoa cúc vạn thọ vàng chanh


  • Mã sản phẩm: HGHCVT
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 25.000VNĐ


THÔNG TIN LIÊN HỆ
ĐẠI LÝ HẠT GIỐNG RAU, HOA, QUẢ AN TÂM

Điện thoại: 01646.403.147

ĐC:

Cơ sở 1: 21B ngõ 232 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội(Cuối ngõ, ô tô đỗ cửa quay đầu thoải mái)

Cơ sở 2: 310 nghi tàm, tây hồ( Tối)

Hạt giống hoa cúc vạn thọ vàng chanh


Màu sắc: Màu vàng chanh

Xuất xứ: Việt Nam

Chiều cao cây: 20 - 30cm

Nhiệt độ gieo: 15 -18 độ 

Độ nảy mầm: >80%

Thời gian ra hoa: sau 60 ngày


Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cúc vạn thọ

- Chuẩn bị đất:

Đất cho vào trong bầu nilông để gieo hạt giống hoa cúc vạn thọ và cho vào những giỏ tre, chậu….. để trồng cây sau này là hỗn hợp gồm 1 phần đất tốt mặt vườn được trộn đều với 2 phần phân chuồng đã được ủ kỹ cho thật hoai mục và 4 - 5 phần tro trấu đã được ngâm dưới dưới mương nước qua một đêm cho hết chất độc hại cho rễ. Để diệt kiến và những côn trùng cắn phá hạt các bạn có thể trộn thêm một ít thuốc như Regent, Padan, Faradan vào hỗn hợp này.

Do cúc vạn thọ dễ bị nấm bệnh từ đất tấn công nên nếu xử lý đất trước khi trồng bằng cách dùng dung dịch Formol pha với nước theo tỷ lệ 5 phần  Formol 40 % pha với 100 phần nước, phun tưới lên đống đất rồi trộn đều cho đất hơi ẩm, sau đó dùng bạt nilông phủ kín 2 - 3 ngày rồi mở ra một ngày cho bay hết mùi Formol, sau đó mới cho vào bầu nilông để gieo hạt hoặc giỏ, chậu để trồng cây.

Gieo hạt giống: cho đất đã được xử lý vào các bao nilông nhỏ có kích thước 5 x 10cm (có đục lỗ thoát nước ở phía dưới), cũng có thể cuộn lá chuối, lá dừa thành những cái bầu nhỏ rồi cho đất vào giống như vẫn thường làm để gieo ươm hạt giống cà chua, dưa leo, bầu bí….. Gieo mỗi bầu 1 hạt, đưa bầu giống lên giàn, phía trên có mái che. Sau khi cây mọc 5 - 7 ngày thì dỡ dần giàn che cho cây giống quen với nắng. Sau khi mọc khoảng 2 tuần có thể đem trồng vào giỏ, chậu... Trước khi trồng vài ngày nên phun xịt một đợt thuốc trừ sâu, bệnh cho cây giống.

Trồng cây: Dùng giỏ tre hoặc chậu 9 (tùy theo sở thích của mình) có đường kính 25 - 30cm, cao 25 - 30cm. Sau đó cho hỗn hợp đất trồng vào (thấp hơn mép giỏ, chậu 5 - 7cm) rồi trồng vào mỗi chậu một cây giống. Đưa chậu bông ra chỗ có nắng để cây có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt.

Chăm sóc: Tưới nước hàng ngày để đảm bảo đất luôn đủ ẩm. Không được tưới nước vào lúc nắng to, không tưới nước vào chiều tối tạo ẩm ướt vào ban đêm, dễ làm cây bị bệnh.

Dùng phân NPK (loại 20-20-15) bón bổ sung cho cây bằng cách hòa 2 muỗng canh phân cho một thùng tưới loại 10 lít rồi định kỳ tưới khoảng 5 - 7 ngày một lần. Khi cây bắt đầu có nụ hoa thì tăng cường thêm kali để hoa lâu tàn, màu sắc rực rỡ hơn.

2 - Trồng trên luống đất:Cúc vạn thọ không kén đất lắm, nhưng tốt nhất là đất thịt nhẹ, có nhiều mùn. Tránh trồng cúc trên đất nhiễm phèn, mẹn.

Trước khi trồng phải cuốc xới phơi đất cho khô sau đó đập nhỏ, nếu không có điều kiện phơi khô đất thì phải băm nhỏ đất. Liên liếp hình mai rùa, rộng 0,8 - 1,0 mét. Bên trên rải một lớp phân hữu cơ mục dầy 3 -  5 cm rồi trộn đều phân vào lớp đất mặt. Khi cây giống đã được gieo ươm (như đã nói ở phần trên) đủ tuổi thì đưa ra trồng. Mỗi liếp trồng 2 hàng cách nhau khoảng 40cm, cây cách cây khoảng 40cm.

Trong mùa khô hoặc gặp những đợt hạn kéo dài trong mùa mưa phải tưới nước giữ đủ ẩm cho cây. Về phân bón cũng hòa phân vào nước tưới cho cây như cách trồng trong chậu, giỏ tre.

Sau khi trồng 5 - 7 ngày tiến hành bấm đọt để cây ra nhiều nhánh mới, tạo cho cây có tán đẹp và nhiều bông sau này. Khi cây sắp có nụ hoa dùng phân bón lá Grow more (loại 10-30-30) xịt định kỳ mỗi tuần một lần để kích thích cho cây ra bông lớn, đẹp, màu sắc rực rỡ.

Trong quá trình chăm sóc, cần lưu ý một số loại sâu bệnh thường gặp như sâu ăn tạp hại lá ( còn gọi là sâu khoang), sâu xám cắn cây con, bệnh chết cây con khi cây còn nhỏ, hoặc bệnh thối hoa và đốm nâu hại lá…khi cây đã lớn, giao tán…..


Hình thức vận chuyển:

Giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc, Phí shi từ  0 đến 30.000VNĐ tùy đơn hàng


Cửa hàng hạt giống tại hà nội

Website: www.hatgiongtot.net

FB: https://facebook.com/hatgiongtot.net

Shopee: https://shopee.vn/hatgiongtot.net

Phone: 01646 403 147

Giao hàng thu tiền tại nhà Toàn Quốc

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Tag: hạt giống hoa cúc